• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
  • Theo dõi :

Ngành Công nghệ thông tin học gì?, Học những môn nào luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với nghề này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về ngành Công nghệ thông tin.

Ngành Công nghệ thông tin học gì?

Ngành Công nghệ thông tin được xem là ngành đào tạo mũi nhọn hướng đến sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật trong thời đại số hóa ngày nay. Tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ, Công nghệ thông tin là một trong những ngành được chú trọng trong hệ thống đào tạo nhà trường.

nganh-cong-nghe-thong-tin-hoc-gi
Ngành Công nghệ thông tin học gì?

Ngành Công nghệ thông tin học nội dung gì?

Chương trình đào tạo ngành Công Nghệ Thông Tin (Ứng dụng phần mềm) hướng đến mục tiêu đào tạo cử nhân cao đẳng CNTT chuyên sâu về phát triển ứng dụng (lập trình và phát triển dự án phần mềm). Sinh viên ngành Công nghệ thông tin được trang bị các kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, kiến thức cơ bản như mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm.

Đi sâu vào chuyên ngành này, sinh viên có kiến thức sâu về công nghệ Java hoặc .NET, kỹ năng lập trình tốt trên một trong hai ngôn ngữ Java hoặc C#, có kỹ năng tiếng Anh tốt để giao tiếp, trình bày ý tưởng và đọc tài liệu chuyên ngành.

Bên cạnh đó, tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ, các bạn sinh viên không chỉ được chú trọng phát triển kiến thức chuyên môn mà còn được trang bị kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp về sau: kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch,…Đặc biệt, sinh viên sẽ được tham gia các dự án phần mềm thực tiễn của doanh nghiệp trong quá trình thực tập thực tế tại các doanh nghiệp đối tác của trường. Điều này sẽ phát triển khả năng phân tích, thiết kế và phát triển các dự án nhỏ để tự mình khởi nghiệp trong lĩnh vực phát triển phần mềm ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường.

Ngành Công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Nhân sự trong ngành Công nghệ thông tin thường được gọi là IT (Information Technology). Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin hoàn toàn có đủ năng lực đảm nhận các vị trí sau:

– Bảo trì máy tính;

– Khai thác dịch vụ công nghệ thông tin;

– Quản trị hệ thống phần mềm;

– Quản trị cơ sở dữ liệu;

– Dịch vụ khách hàng;

– Lập trình ứng dụng;

– Quản trị mạng máy tính.

Ngành Công nghệ thông tin tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ
Ngành Công nghệ thông tin tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ

Ngành Công nghệ thông tin ra trường làm ở đâu?

Ngành Công nghệ thông tin là ngành học không thể thiếu trong kỷ nguyên số 4.0. Tất cả các lĩnh vực đều cần đến nguồn nhân lực chất lượng của ngành này. Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin có thể làm việc trong các công ty, trường học, bệnh viện, các tổ chức, hiệp hội,… liên quan đến các lĩnh vực phát triển, sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng, chuyên thiết kế, triển khai các giải pháp tích hợp về phần cứng và phần mềm và cả những vấn đề về an ninh mạng như virus, hacker,… Thậm chí, bạn có thể là một IT tự do (freelancer) – xu hướng hiện nay dành cho người chơi hệ “làm việc độc lập”  không phụ thuộc vào bất kỳ cơ quan, tổ chức nào hoặc có thể cùng một số đồng nghiệp khác lập ra một nhóm hay một công ty của riêng mình.

Ngành Công nghệ thông tin làm việc ở đâu
Ngành Công nghệ thông tin làm việc ở đâu

Hy vọng sau bài viết này chúng ta sẽ hiểu hơn về ngành Công nghệ thông tin là gì?, Học những gì? Thế nhưng hiểu ngành thôi chưa đủ, vậy làm thể nào để biết bạn phù hợp với ngành và cần trang bị những kỹ năng nào khi chọn Công nghệ thông tin, bài viết tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ! Hoặc gửi câu hỏi tại đây để nhận được tư vấn trực tiếp từ thầy cô.

Xem thêm các bài viết liên quan

Mức lương ngành công nghệ thông tin

Top 3 ngành không sợ thất nghiệp trong thời đại 4.0

Công nghệ thông tin và cơ hội nghề nghiệp

IT chiếm hàng đầu về tuyển dụng 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *