• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
 • Theo dõi :
Chuyên ngành Kinh doanh - Bán hàng

Ngành Quản trị bán hàng

Giới thiệu

Chương trình đào tạo Cao đẳng “Quản trị bán hàng” trang bị cho người học kiến thức chuyên môn và kỹ năng về nghiên cứu thị trường, trưng bày sản phẩm, bán hàng, quản lý kho vận, chăm sóc khách hàng và hỗ trợ bán hàng, giám sát bán hàng.

Ảnh minh họa

Mục tiêu

Cung cấp cho người học kiến thức, kỹ năng để đảm nhận các công việc về Bán hàng và Quản trị Bán hàng như Nghiệp vụ bán hàng, Quản trị chất lượng dịch vụ bán hàng, Quản trị chăm sóc khách hàng, Tổ chức sự kiện bán hàng,… Có khả năng nghiên cứu thị trường, Hoạch định và lựa chọn chiến lược bán hàng cho Doanh nghiệp.

Ngoài ra, chương trình đào tạo còn giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng cần thiết để hình thành năng lực cạnh tranh trên thị trường lao động.

Nội dung đào tạo

Kiến thức chung: Người học được trang bị kiến thức chung về Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và nhân văn.

Kiến thức cơ sở: Trang bị kiến thức cơ bản về Marketing, Quản trị căn bản, Hành vi khách hàng, Giao tiếp đa văn hóa, Quan hệ công chúng, Khởi sự kinh doanh bán hàng, …

Kiến thức chuyên ngành: Trang bị kiến thức chuyên ngành về Nghiệp vụ bán hàng (Bán lẻ, Đại lý, Siêu thị, Trực tuyến), An ninh an toàn trong bán hàng, Trưng bày hàng hóa, Giám sát bán hàng, Tổ chức sự kiện bán hàng, Quản trị nguồn cung ứng hàng hóa, Quản trị đội ngũ bán hàng, Quản trị chất lượng dịch vụ bán hàng, Quản trị chăm sóc khách hàng, Digital Marketing, Văn hóa Doanh nghiệp và Đạo đức kinh doanh, …

Trình độ Ngoại ngữ và Tin học: Sinh viên được trang bị kỹ năng sử dụng Ngoại ngữ và Tin học cần thiết cho giao tiếp và thực hành nghề nghiệp trong môi trường làm việc hiện đại.

Kỹ năng hỗ trợ: Foundation Courses – Skills For Success – Khóa học được Cao Đẳng Việt Mỹ xây dựng riêng biệt và chuyên sâu chú trọng đào tạo các kỹ năng thực học – thực hành và các kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc để tối đa cơ hội thực tập, làm việc và thăng tiến của sinh viên tại những tổ chức và tập đoàn lớn, tự tin phát triển sự nghiệp sau này.

Tại Cao đẳng Việt Mỹ, sinh viên ngành Quản trị Bán hàng sẽ:

 • Được chú trọng phát triển năng lực làm việc thực tế thay vì lý thuyết, 70% thời gian học là THỰC HÀNH. Sinh viên được kiến tập/thực tập trong các doanh nghiệp hàng đầu các ngành nghề/lĩnh vực và trải nghiệm môi trường làm việc thực tế.
 • Được trau dồi những kỹ năng cần thiết để phục vụ ngành nghề như: làm việc nhóm, thuyết trình, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo, …
 • Được trang bị Tiếng Anh chuyên ngành. Đây là yếu tố không thể thiếu giúp các em tự học/tự đọc các tài liệu nước ngoài để nâng cao kiến thức. Tiếng Anh cũng là chìa khóa giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm những cơ hội việc làm trong các tập đoàn quốc tế, có mức lương cao, đãi ngộ tốt.
 • Sinh viên được tham gia các Talkshow và diễn giả là Doanh nhân/Lãnh đạo đến từ các Công ty/Doanh nghiệp. Thông qua đó, sinh viên tích lũy kinh nghiệm và xử lý tình huống thực tế đây là yếu tố không thể thiếu giúp tạo nên tính linh hoạt, năng động, nhạy bén cho mỗi sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ.
 • Môi trường giáo dục mang phong cách quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tốt cho quá trình học tập và thực hành.
 • Cơ hội liên thông đại học ngay tại trường với nhiều chương trình hỗ trợ đặc biệt.
Ảnh minh họa

Cơ hội nghề nghiệp

Sau tốt nghiệp, sinh viên ngành Quản trị bán hàng có nhiều lựa chọn công việc như:

 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường, chuyên viên kinh doanh, chuyên viên quan hệ khách hàng, chuyên viên quản trị mạng xã hội
 • Trưng bày sản phẩm
 • Bán lẻ, Bán hàng đại lý, Bán hàng trong siêu thị, Bán hàng trực tuyến
 • Quản lý kho vận
 • Giám sát bán hàng
 • Thành lập một Công ty/Doanh nghiệp để điều hành

Nhà trường cam kết cơ hội thực tập và làm việc tại Hệ thống Doanh nghiệp đối tác là các Tập đoàn lớn Việt Nam và trên thế giới như Golden Gates (Sở hữu chuỗi Ashima, Kichi Kichi, SumoBBQ, Vuvuzuela… ), Hệ thống nhà hàng thức ăn nhanh McDonald’s tại Việt Nam, Công ty Truyền thông Lê Media (sở hữu 5 tạp chí lớn gồm Tạp chí Đẹp, Thể thao Văn hóa & Đàn ông, Doanh nhân, Stuff Vietnam và Autocar Vietnam), Trung tâm Truyền hình Kỹ thuật số VTC,  Thương hiệu đào tạo nhân lực của công ty Red Compass, Unik hoạt động chính trong mảng sản xuất phim quảng cáo và chương trình truyền hình chính thống, Tập đoàn Liberty (Sở hữu chuỗi khách sạn Pullman, Novotel, Liberty…), Tập đoàn Thiên Minh TMG (Doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ du lịch và khách sạn lớn nhất Việt Nam),  Hệ thống ngân hàng ANZ tại Việt Nam, …