• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
  • Theo dõi :

Nhờ vào sự tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và chương trình chuyển đổi số quốc gia đã kéo mức lương ngành công nghệ thông tin không ngừng tăng trưởng với các con số “choáng ngợp” lên đến hàng trăm triệu đồng, mức lương này đã sớm bỏ xa các ngành nghề khác trên thị trường lao động. 

Hơn thế nữa, mức lương ngành công nghệ thông tin chưa bao giờ có dấu hiệu “hạ nhiệt” khi vẫn giữ vững được vị trí Top đầu các ngành có mức lương cao nhất Việt Nam. Nếu như bạn là một người yêu thích công nghệ thì không thể bỏ qua bài viết sau đây vì Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ sẽ bật mí mức lương “siêu khủng” của ngành công nghệ thông tin với những con số ấn tượng!  

ọc Cao đẳng phổ thông 9+ có bằng cấp 3 hay không?

Mức lương ngành công nghệ thông tin như thế nào?

Theo số liệu thống kê của công ty Jobstreet.com Việt Nam, mức lương ngành công nghệ thông tin hiện tại đang nằm trong Top 10 ngành nghề có mức lương cao nhất. Và trong báo cáo thống kê của Salary Explorer về mức lương ngành công nghệ thông tin, một nhân viên IT trong ngành có thể nhận được mức lương trung bình là 17,4 triệu/tháng. 

Đối với sinh viên mới ra trường, mức lương khởi điểm từ 7-10 triệu/tháng. Đối với những bạn có kinh nghiệm từ 1-2 năm mức lương sẽ rơi vào khoảng 10-15 triệu/tháng. Con số này sẽ không dừng lại ở đó, nếu như bạn thành thạo các kỹ năng đa dạng và chuyên sâu ngôn ngữ code mức lương sẽ còn tăng theo năng lực. Thế nên bạn cần học tập và trau dồi những kiến thức mới mẻ và sáng tạo không ngừng trong các dự án, chắc chắn bạn sẽ thăng tiến đến những vị trí cấp cao trong lĩnh vực. 

Bên cạnh đó, bạn có thể làm freelancer để gia tăng thu nhập, với những ưu điểm nổi bật như không áp lực công việc, thoải mái sáng tạo, tự do về địa điểm và thời gian làm việc. Bạn có thể thử sức ở mọi lĩnh vực, mọi ngóc ngách khi tham gia các dự án về công nghệ thông tin. Mức lương khi làm IT freelancer có thể giúp bạn tăng mức thu nhập lên đến 300% và giúp nâng cao trình độ công nghệ trong mắt nhà tuyển dụng qua các dự án và sản phẩm mà bạn đã thực hiện.

ngành công nghệ thông tin

> Xem thêm: Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ tuyển sinh ngành công nghệ thông tin năm 2022 

Các vị trí công nghệ thông tin có mức thu nhập hấp dẫn “khổng lồ”

Mức lương ngành công nghệ thông tin vị trí CIO và CTO phần mềm

Có thể nói, Giám đốc thông tin (CIO) và Giám đốc công nghệ (CTO) là hai vị trí “bội tiền” khi dẫn đầu bảng xếp mức lương cao nhất trong lĩnh vực phần mềm.

Cụ thể tại TP.HCM, nhân sự có thể nhận được mức lương từ 180-250 triệu/tháng với 1-5 kinh nghiệm. Mức lương ngành công nghệ thông tin cao của bạn sẽ cao đến “khó ai vượt qua” là 250-400 triệu/tháng nếu thâm niên trên 5 năm. Tương tự, ở Hà Nội mức lương ngành công nghệ thông tin có phần nhỉnh hơn nhưng cũng đáng để bạn phải ngỡ ngàng “há hốc mồm” với con số thuộc hàng Top lên đến 130-275 triệu với nhân sự trên 5 năm kinh nghiệm.

Mức lương ngành công nghệ thông tin ở các vị trí khác

Đối với các vị trí như trưởng bộ phận thương mại điện tử/kinh doanh mức lương lên đến 60-180 triệu/tháng.

Ngoài ra, các vị trí như QA/QC (Đảm bảo chất lượng phần mềm), 

Mức lương ngành công nghệ thông tin vị trí Giám đốc công nghệ thông tin

Nối gót với mức lương ngành công nghệ thông tin cao ngút ngàn, vị trí giám đốc công nghệ thông tin cũng được gán con số thu nhập “siêu khủng” từ 80-240 triệu/tháng ở mảng IT in-house. 

Ngoài ra, các vị trí QA/QC, Infrastructure manager (Quản lý cơ sở hạ tầng), Customer success manager (Quản lý trải nghiệm khách hàng), Quản lý CNTT,… là những vị trí được đánh giá cao với sức nóng khiến bạn phải “bỏng mắt” trên thị trường công nghệ thông tin với đãi ngộ cao lên đến 160 triệu/tháng. 

ngành công nghệ thông tin

Những tố chất cần có để học tốt ngành công nghệ thông tin

Niềm đam mê công nghệ 

Bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, không chỉ riêng ngành công nghệ thông tin bạn luôn luôn phải có một niềm đam mê mãnh liệt với nghề thì mới có thể duy trì và phát triển tốt, đặc biệt trong ngành công nghệ thông tin, khi ngành luôn đòi hỏi về sự nhạy bén một trí óc sáng tạo. 

Lĩnh vực công nghệ thông tin luôn mang đến những lợi ích hấp dẫn khiến bạn không thể nào từ bỏ như mức lương, vị trí tốt, cơ hội thăng tiến,…nhưng đổi lại bạn phải hy sinh thời gian, công sức, đối mặt với áp lực deadline và những khó khăn, bất cập trong nghề. Những rào cản đó sẽ không còn là trở ngại nếu như bạn có tình yêu tha thiết và niềm đam mê sâu sắc với công nghệ.

Cẩn thận, kiên trì nhẫn nại

Công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực thường xuyên ứng dụng các thuật toán về ngôn ngữ lập trình như Java, JavaScript, C++, CSS,…Bạn không thể giải một bài toán khó nếu như bạn chưa biết công thức để giải chúng và tất nhiên trong thuật toán code cũng vậy.

Để đưa ra một phần mềm hay một giải pháp công nghệ thông tin thì người học công nghệ thông tin cần phải có sự kiên trì, nhẫn nại và cẩn thận trong quá trình phân tích dữ liệu, hoạch định chiến lược cho đến các dòng code phức tạp, qua những lần kiểm thử.

Để cho ra một sản phẩm công nghệ chính mùi là hàng giờ bạn phải kề cạnh chiếc laptop, những lần lỗi code không tìm thấy kết quả, đối mặt với những lần demo thất bại và nếu như bạn kiên trì, nhẫn nại và cẩn thận chắc chắn bạn sẽ vượt qua được những khó khăn đó một cách dễ dàng.

Luôn sẵn sàng làm việc “ Teamwork”

Làm việc nhóm là một trong những kỹ năng được nhà tuyển dụng hết sức quan tâm, bởi khi phỏng vấn nhà tuyển dụng luôn đưa ra câu hỏi “bạn thích làm việc nhóm hay cá nhân?” tất nhiên mong muốn của hỏi không bắt buộc bạn phải làm việc nhóm những đó chính là yếu tố giúp bạn ghi điểm. Sở dĩ, họ chú trọng vào kỹ năng làm việc nhóm là bởi vì kỹ năng này có thể giảm bớt được gánh nặng và mức độ phức tạp công việc giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc. 

Theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhóm ngành công nghệ thông tin đứng Top 2 trong số các ngành được nhiều học sinh THPT đăng ký nguyện vọng tuyển sinh năm 2021 với 336.001 nguyện vọng. Điều này đủ để chứng minh độ “hot hit” của ngành công nghệ thông tin đối với các bạn trẻ ngày nay. Ngành công nghệ thông tin không chỉ mang đến nhiều cơ hội, vị trí, mức lương cao cho sinh viên mà còn mở ra những cuộc cách mạng công nghệ tân tiến giúp Việt Nam có thể sớm đứng đầu.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *