• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
 • Theo dõi :

Không còn ý nghĩ xưa cũ “Chỉ học xong THPT thì mới có thể đi học Cao đẳng, Đại học”. Ngày nay, chương trình phổ thông Cao đẳng 9+ mở ra hướng đi mới cho các bạn tốt nghiệp THCS, đây là mô hình đào tạo đã rất phổ biến và được áp dụng rộng rãi ở các quốc gia như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,…Tại Việt Nam, phương thức đào tạo này sẽ giúp giải quyết được nhu cầu về nguồn nhân lực có đủ tay nghề và trình độ, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực thực tế của doanh nghiệp. 

Chương trình phổ thông cao đẳng 9+ là gì? Những ai nên học phổ thông cao đẳng 9+?
Chương trình phổ thông cao đẳng 9+ là gì?

Chương trình phổ thông Cao đẳng 9+ là gì?

Đây là mô hình đào tạo dành cho các bạn học sinh đã tốt nghiệp THCS. Với thời gian đào tạo ngắn, thường mất khoảng 3-3,5 năm, trong khoảng thời gian này các em sẽ được học các chương trình văn hóa của THPT song song với học nghề hệ Cao đẳng. Ra trường với độ tuổi 19-20 tuổi, cơ hội việc làm sẽ được mở rộng, sớm trưởng thành và tự lập sớm hơn các bạn cùng trang lứa.

Ưu điểm của chương trình phổ thông cao đẳng 9+

Rất nhiều bạn khi học xong chương trình THCS rất muốn rẽ ngang học nghề để sớm đi làm tự lập, nhưng do tuổi còn trẻ nên các bạn vẫn chưa định hướng cho bản thân mình ngành nghề nào sẽ phù hợp. Chương trình phổ thông Cao đẳng 9+ ra đời như cánh cửa thần tiên giúp các bạn giải quyết được nỗi lo nghề nghiệp của mình sau này, với đa dạng ngành nghề được đào tạo, các bạn sẽ yên tâm vừa được học lý thuyết vừa được thực hành thực tế, trải nghiệm và giải quyết vấn đề ngay trong môi trường học tập.

Đối với phụ huynh, việc cho các em học chương trình phổ thông Cao đẳng vẫn chưa thật sự an tâm vì phụ huynh vẫn chưa hiểu hết về lợi ích của chương trình đào tạo này. Những ưu điểm sau đây của chương trình phổ thông Cao đẳng 9+ mang lại sẽ khiến các bậc phụ huynh sẽ phải suy nghĩ lại.

 •  Đối với hình thức học truyền thống, phải mất từ 6-7 năm để lấy được bằng Cao đẳng, Đại học. Những với chương trình phổ thông Cao đẳng 9+, các bạn học sinh chỉ cần mất từ 3 – 4 năm đã có thể sở hữu hai tấm bằng Cao đẳng chính và THPT, thậm chí liên thông lên Đại học và sở hữu bằng Đại học ở tuổi 21. 
 • Giảm đáng kể áp lực thi cử về điểm số khi phải thi đầu vào lớp 10 và giai đoạn thi tốt nghiệp THPT quốc gia.
 • Được học tập trong môi trường học tập chuyên nghiệp, chất lượng, rèn luyện được tính tự học và tự chăm sóc bản thân từ sớm.
 • Thời gian thực hành thực tế chiếm đến 70%, được va chạm các tính huống thực tế, xử lý các vấn đề thường xảy ra trong doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu về chất lượng lao động của doanh nghiệp.
 • Khả năng tự lập và lập nghiệp từ sớm, sau khi ra trường có thể đi làm ngay.

>> Xem thêm: Top 3 ngành nghề không sợ thất nghiệp trong kỷ nguyên 4.0 

Chương trình phổ thông cao đẳng 9+ là gì? Những ai nên học phổ thông cao đẳng 9+?
Những ai nên học phổ thông Cao đẳng 9+? 

Những ai nên học chương trình phổ thông Cao đẳng 9+?

Học hết cấp 2 là giai đoạn các bạn bắt đầu suy nghĩ về tương lai, nghề nghiệp của mình sau này. Việc lựa chọn tiếp tục học THPT, chọn học nghề, học như thế nào không chỉ phụ thuộc vào nguyện vọng cá nhân mà còn căn cứ trên năng lực, điều kiện thực tế của mỗi người.

Điều kiện để xét tuyển đầu vào chương trình phổ thông Cao đẳng chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THCS, nhiều trường còn ra thêm điều kiện về điểm trung bình môn. Khi học chương trình phổ thông Cao đẳng, các bạn sẽ được đào tạo trong khoảng thời gian từ 3 – 3,5 năm sẽ nhận được bằng Cao đẳng chính quy và bằng tốt nghiệp THPT.

Những ai nên học phổ thông cao đẳng 9+?

Tại trường Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ đang xét tuyển chương trình phổ thông Cao đẳng 9+, chỉ cần tốt nghiệp THCS là các bạn đã có thể đăng ký xét tuyển tại trường.

Với thời gian học chỉ trong 3 năm (Gồm 9 học kỳ), các bạn sẽ được giảng dạy trong môi trường học tập chuẩn quốc tế, tiếng Anh giao tiếp ở Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ được xem là thế mạnh của sinh viên nên bạn không cần phải lo về trình độ tiếng Anh giao tiếp của mình. Đào tạo song song giữa môn văn hóa và môn chuyên ngành, trong quá trình học các bạn sẽ được thực hành thực tế, rất nhiều sinh viên tìm được việc làm trước khi ra trường nên các bạn cứ yên tâm về vấn đề việc làm sau khi ra trường. Sau khi trải qua thời gian đào tạo 3 năm, bạn sẽ nhận được:

 • Bằng Trung cấp + Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Văn hóa phổ thông quốc gia
 • Bằng Cao đẳng

Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ tập trung tuyển sinh 5 ngành của hệ đào tạo phổ thông Cao đẳng 9+ bao gồm: Ứng dụng phần mềm, Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, Quản trị khách sạn, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang.

Để đăng ký tuyển sinh các bạn có thể nhấn vào link: https://caodangvietmyphuquoc.edu.vn/dang-ky/

Chương trình đào tạo phổ thông Cao đẳng 9+ giúp các bạn học sinh rút ngắn chương trình học, thay vì phải bỏ ra 5,5 – 6 năm để học cả chương trình THPT và Cao đẳng thì chỉ cần dành 3,5 năm học tập là nắm trong tay song bằng Cao đẳng chính quy và THPT. Ra trường ở độ tuổi 19 – 20 các bạn sẽ tự tin trên con đường sự nghiệp, độc lập, tự lo được cho bản thân so với những người bạn đồng trang lứa. 

Liên hệ với Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ tại đây để được tư vấn về ngành nghề phù hợp với bản thân nhé! 

2 Comments
 • Đỗ văn Thiểm
  1 Tháng Một, 2024

  Hệ 9+ sau khi học xong có bằng cấp 3 ko em

  • Nghĩa
   19 Tháng Ba, 2024

   Dạ có. Sinh viên 9+ học chương trình Văn hóa 7 môn sẽ đủ điều kiện thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và nhận bằng cấp 3 ạ. Về cụ thể chương trình học, anh vui lòng nhắn vào fanpage hoặc để lại số điện thoại, thầy cô hỗ trợ thông tin được đầy đủ ạ!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *