• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
  • Theo dõi :
Để thích ứng với tốc độ thay đổi chóng mặt của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hơn ai hết các bạn trẻ hiểu rằng để bước ra khỏi tấm lưới đào thải, mỗi cá nhân phải là những người có khả năng thích nghi cao nhất với xu thế phát triển của xã hội. Đây vừa là thách thức nhưng cũng vừa là cơ hội lớn cho các bạn học sinh, sinh viên biết theo đuổi ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân, đúng xu hướng và trọng điểm chứ không đơn thuần chỉ chạy theo mức lương, hay quyết định của cha mẹ như các thế hệ trước.

Dưới đây là một số ngành nghề được dự đoán sẽ “hot” trong những năm 2020, cần nguồn nhân lực dồi dào và cũng phù hợp với xu hướng phát triển trong nước và quốc tế.

Lĩnh vực marketing, truyền thông

Dễ dàng nhận thấy sự phát triển của các doanh nghiệp tư nhân, các start-up hừng hực khí thế nở rộ song hành cùng các tập đoàn kinh thế vững mạnh đang đẩy marketing, truyền thông vào cuộc chiến đầy cam go để khẳng định vị thế trong mắt người tiêu dùng. Chính vì thế, những nhân sự trong lĩnh vực truyền thông, marketing mang trọng trách to lớn cho sự phát triển của các công ty, doanh nghiệp trong việc đưa các sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng, tạo ra nhiều chiến dịch truyền thông quảng cáo bùng nổ, các sự kiện ấn tượng. Những ngành học như Quản trị Truyền thông, Digital Marketing, Quan hệ công chúng…  đang thu hút các bạn trẻ có tính cách cởi mở năng động, yêu thích sáng tạo và thể hiện sự khác biệt. Quan trọng không kém là mức đãi ngộ của các công ty cho vị trí này thường rất cao tùy vào quy mô của công ty lớn hay nhỏ.

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Đây là ngành không còn xa lạ Việt Nam và cũng đã có nhiều người  trẻ khẳng định được năng lực trí tuệ và tạo ra thành công từ lĩnh vực này. Tuy nhiên cuộc cách mạng công nghệ số vẫn đang biến đổi không ngừng và tạo ra nhu cầu cho những vị trí mới trong công việc IT như kiểm soát an ninh mạng, quản lý bảo mật hệ thống, thiết kế phần mềm, phát triển web và ứng dụng di động…

Mức lương dành cho các kỹ sư công nghệ thông tin luôn ở mức khá cao, bên cạnh cơ hội làm việc ở nước ngoài vì kiến thức và các kỹ năng đều có thể áp dụng ở bất kỳ môi trường nào. Các công việc thuộc ngành Công nghệ thông tin luôn đòi hỏi sự tập trung cao độ nhưng vẫn có thể làm việc tự do (freelance), ngồi tại nhà hay làm các dự án ngoài để kiếm thêm thu nhập. Lựa chọn ngành này hầu hết là nam giới hoặc có thiên hướng các môn học tự nhiên về logic, thuật toán…

Thiết kế đồ họa

Ngày càng nhiều bạn trẻ có máu “nghệ sĩ”, với họ sáng tạo nghệ thuật là niềm đam mê nhưng không tự tin theo đuổi những ngành nghề liên quan đến nghệ thuật vốn bị định kiến là bấp bênh, không ổn định. Vậy thì Thiết kế đồ họa có thể chính là câu trả lời cho hướng đi mà những bạn trẻ này đang tìm kiếm, là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh ấn tượng, phục vụ đa dạng mục tiêu truyền thông. Sinh viên theo học vừa được phát huy khả năng thiên bẩm, cùng với kiến thức chuyên sâu về thiết kế, phối hợp với các kỹ năng mềm khác như đàm phán, teamwork sẽ sẵn sàng cho sự nghiệp designer trong các doanh nghiệp, công ty chuyên về sáng tạo nội dung truyền thông, chiến dịch thương mại hay sự kiện xã hội. 

Ngoài ra chọn trường cũng là một yếu tố hết sức quan trọng. Nơi đào tạo uy tín, đáng tin cậy sẽ giúp sinh viên phát huy khả năng, phát triển toàn diện, mở ra cơ hội việc làm và hội nhập quốc tế. Các thí sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2019 quan tâm đến các ngành học trên có thể lựa chọn Trường Cao đẳng Việt Mỹ. Với sứ mệnh góp phần vào việc xây dựng nền tảng nghề nghiệp vững chắc cho thế hệ trẻ Việt Nam không chỉ tại quê hương mà vươn ra tầm khu vực và thế giới, Cao đẳng Việt Mỹ tự hào khi là một trong những ngôi trường đi tiên phong trong việc đào tạo các ngành học dẫn đầu xu hướng như: công nghệ thông tin – ứng dụng phần mềm, phát triển website – digital marketing, quan hệ công chúng, marketing, thiết kế đồ họa, lập trình máy tính,… 

Đội ngũ giảng viên tâm huyết, giỏi nghiệp vụ sư phạm, có nhiều năm làm việc thực tế và được đào tạo tại các nước Anh, Úc, Mỹ, Thụy Sỹ, Canada, Singapore luôn đồng hành, hỗ trợ  sinh viên trong và ngoài giờ học.

Sinh viên Trường Cao đẳng Việt Mỹ trong chuyến đi kiến tập tại các doanh nghiệp ở thành phố biển Phan Thiết năm 2018.

Ngoài việc học trong lớp, ngay từ năm nhất sinh viên Việt Mỹ thường xuyên được tham quan, kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp cũng như có cơ hội trò chuyện cùng các chuyên gia hàng đầu trong từng ngành nghề qua các buổi nói chuyện chuyên đề được tổ chức định kỳ tại trường. Các hoạt động này giúp sinh viên nhìn nhận rõ hơn về nhu cầu của doanh nghiệp, từ đó có ý thức hơn về nghề nghiệp tương lai và chuẩn bị hành trang cho mình từ những ngày đầu bước chân vào Cao đẳng Việt Mỹ.

Nguồn: Internet

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *