• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
  • Theo dõi :

Có thể nói, sau dịch Covid-19 nhu cầu tuyển dụng của nhiều ngành nghề đang bị giảm sút khá nhiều do ảnh hưởng của nền kinh tế, tình trạng thất nghiệp của cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng luôn là vấn đề nan giải của tất cả mọi người. 

Nhưng ngược lại nhu cầu tuyển dụng ngành IT đang ở mức tăng trưởng mạnh nhất từ trước đến nay, thậm chí rơi vào tình trạng “cung không đủ cầu” và sẽ tiếp tục tăng cao hơn trong những năm tới. Vì sao lại như vậy cùng tìm hiểu để hiểu rõ hơn về ngành Công nghệ thông tin – Ứng dụng phần mềm  tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần thơ nhé! 

Công nghệ thông tin – Ứng dụng phần mềm là gì?

Chương trình đào tạo CNTT – Ứng dụng phần mềm hướng đến mục tiêu đào tạo cử nhân cao đẳng CNTT chuyên sâu về phát triển ứng dụng (lập trình và phát triển dự án phần mềm).

Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT – Ứng dụng phần mềm có kiến thức chuyên sâu về công nghệ Java hoặc .NET, có kỹ năng lập trình tốt trên một trong hai ngôn ngữ Java hoặc C#, có kỹ năng tiếng Anh tốt để giao tiếp, trình bày ý tưởng và đọc tài liệu chuyên ngành, có kinh nghiệm thực tiễn trong việc tham gia các dự án phần mềm để có thể tham gia ngay vào dự án của các doanh nghiệp; có khả năng phân tích, thiết kế và phát triển các dự án nhỏ để tự mình khởi nghiệp trong lĩnh vực phát triển phần mềm.

cong-nghe-thong-tin
Công nghệ thông tin – Ứng dụng phần mềm là gì?

 Nhu cầu tuyển dụng ngành Công nghệ thông tin hiện nay như thế nào?

Thực tế cho thấy trong khi hàng trăm kỹ sư, cử nhân ngành khác đang loay hoay không tìm được việc làm, thì đối với lĩnh vực Công nghệ thông tin, nhiều doanh nghiệp vẫn không đủ nhân lực.

cong-nghe-thong-tin
Nhu cầu tuyển dụng ngành Công nghệ thông tin hiện nay tăng vọt

Theo thống kê của Bộ Thông tin & Truyền thông cho biết, hiện nay nhu cầu tuyển dụng của lĩnh vực CNTT là khoảng 250.000 lao động. Theo hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020, Việt Nam cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực CNTT. Trong khi đó, mỗi năm thị trường chỉ cung cấp khoảng 32.000 sinh viên tốt nghiệp CNTT và các ngành có liên quan đến công nghệ.

Những con số bên trên đã cho thấy nhu cầu, cơn khát nhân lực đang ở mức báo động. Vậy muốn học công nghệ thông tin cần có những tố chất gì?

Các tố chất cần thiết để học ngành Công nghệ thông tin – Ứng dụng phần mềm

Tính cẩn thận: khi bạn theo học ngành công nghệ thông tin tính cẩn thận là một yếu tố rất quan trọng vì nếu sai sót trong mã lệnh khi lập trình sẽ ảnh hưởng đến cả một hệ thống

Tính kiên trì: Làm việc trong ngành công nghệ thông tin thường đối mặt với những bài toán khó. Tính kiên trì giúp bạn không chán nản và bỏ cuộc nó luôn là kim chỉ nam đối với những người làm IT

cong-nghe-thong-tin

Khả năng về ngoại ngữ: Nếu bạn không giỏi ngoại ngữ sẽ rất khó để bạn theo ngành công nghệ thông tin vì công nghệ thông tin mang tính toàn cầu. Ngoài ra bạn muốn đọc hiểu tài liệu liên quan bạn cũng cần phải giỏi về ngoại ngữ vì đa số tài liệu về lĩnh vực công nghệ thông tin đều bằng tiếng Anh

Đam mê với công nghệ thông tin: Đây là tố chất quan trọng nhất nếu bạn không có đam mê thì bạn sẽ không thể sống và làm việc với ngành lâu dài

Khả năng tự học và tìm tòi: Lĩnh vực công nghệ thông tin luôn cập nhật và thay đổi liên tục vì thế bạn phải là người chủ động luôn cố gắng tìm tòi để không bị tụt lại với những cập nhật mới.

Học

Học ngành Công nghệ thông tin – Ứng dụng phần mềm ra trường làm gì?

cong-nghe-thong-tin

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin với kỹ năng ngoại ngữ tốt, bạn dễ dàng xin được những công việc sau đây:

  • Trở thành lập trình viên phần mềm: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm phần mềm;
  • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm do lập trình viên tạo ra;
  • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng  máy tính…
  • Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin;
  • Chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin;
  • Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo…

 

Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ thông báo chính thức tuyển sinh ngành CNTT – Ứng dụng phần mềm 2023

Hệ đào tạo: Cao đẳng phổ thông (tuyển sinh tốt nghiệp THCS); Cao đẳng chính quy (Tuyển sinh tốt nghiệp THPT)

Hình thức tuyển sinh: 100% xét tuyển

Thời gian học: Cao đẳng phổ thông (3 năm – 3.5 năm) – Cao đẳng chính quy (2 năm 4 tháng)

Đăng ký nhanh tại:

Hotline/ Zalo: 0292 3824 234 | 0903 858 380 | 0937 910 212 | 0939 431 436 | 0907 031 018 | 0939 679 911 | 0939 184 111

Liên hệ trực tiếp facebook/ Tiktok: Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ

Liên hệ trực tiếp với nhà trường để được hướng dẫn cách tuyển sinh và các hồ sơ, thủ tục cần thiết.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *