• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
  • Theo dõi :

Sự nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng quyết định cuộc sống của bạn có trở nên đầy đủ, ổn định và ý nghĩa hay không. Do đó, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường rất nhiều bạn trẻ đã ấp ủ mơ ước có được một sự nghiệp thành công với một nghề nghiệp ổn định. 

Học Cao đẳng phổ thông 9+ "một công đôi việc"- Vừa có bằng cấp 3 vừa có ngành nghề ổn định
Cao đẳng phổ thông 9+ “ một công đôi việc” vừa có bằng cấp 3  vừa có bằng cao đẳng

Với mong ước đó thì mỗi bạn trẻ sẽ chọn một con đường riêng để thực hiện mong muốn của mình, có thể là học xong THCS rồi đi làm sớm hoặc học tiếp lên THPT, cao đẳng, đại học,…Tuy nhiên, con đường được nhiều chuyên gia đánh giá là ngắn nhất, nhanh nhất có được việc làm sớm nhất là con đường học Cao đẳng và Cao đẳng phổ thông. Sự thật có phải như vậy không? Hãy cùng Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé! 

Học cao đẳng phổ thông 9+ “ một công đôi việc” vừa có bằng cấp 3  vừa có bằng cao đẳng 

Cao đẳng phổ thông 9+ là một chương trình đào tạo nghề nghiệp dành riêng cho các bạn đã tốt nghiệp THCS, học dang dở các lớp 10,11,12. Cao đẳng phổ thông 9+ là mô hình giảng dạy được rút ngắn từ chương trình THPT, thay vì học 12 môn như cấp 3 thì bạn chỉ cần học 4 môn văn hóa song song với các môn chuyên ngành. Chỉ sau 3 năm học bạn sẽ sở hữu chứng nhận hoàn thành văn hóa phổ thông (tương đương như bằng THPT) và tấm bằng cao đẳng nghề nghiệp ở độ tuổi 19. 

Với chương trình học nhanh, ra trường sớm, có việc làm ngay là lựa chọn của số đông các bạn trẻ. Cao đẳng phổ thông 9+ chính là con đường duy nhất để học sinh THCS có thể tạo dựng sự nghiệp, ngành nghề ổn định nhanh nhất trong tương lai. 

> Xem thêm: Chương trình phổ thông Cao đẳng 9+ là gì? Những ai nên học phổ thông Cao đẳng 9+? 

Tại sao học Cao đẳng phổ thông 9+ được cho là con đường sớm có việc làm ổn định? 

Theo số liệu thống kê, hiện tại cả nước có hơn 683,6 nghìn doanh nghiệp đang kinh doanh sản xuất với đa dạng ngành nghề khác nhau. Trong số đó, đa số các doanh nghiệp đều ưu tiên tuyển dụng nguồn nhân lực có trình độ để làm việc tại doanh nghiệp. Với phương pháp đào tạo chú trọng thực hành, Cao đẳng phổ thông 9+ là chương trình đào tạo được rất nhiều phụ huynh và các bạn trẻ lựa chọn, không lòng vòng chương trình Cao đẳng phổ thông 9+ đào tạo với 30% lý thuyết và 70% thực hành. Do đó, sinh viên có thể nắm vững các kiến thức chuyên môn và áp dụng vào công việc thực tế một cách hiệu quả. 

Tại sao học cao đẳng phổ thông 9+ lại là con đường sớm ổn định nghề nghiệp?

Theo kết quả khảo sát năm 2021 của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Falmi đã cho thấy rằng, trong số 121.000 người tìm việc làm thì có 57.000 có trình độ học đại học chiếm hơn 46%, tuy nhiên trong số đó doanh nghiệp chỉ cần tuyển dụng 39.000 người. Ngược lại đối với trình độ cao đẳng chỉ có 23.000 người tìm việc nhưng doanh nghiệp lại cần đến 37.000 người. Điều đó chứng tỏ, thị trường lao động cũng như nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp có xu hướng coi trọng kỹ năng thực hành thực tế, hiệu quả làm việc chứ không phải chỉ tuyển những người có bằng cấp cao như đại học, chỉ cần bạn thể hiện tốt năng lực và kỹ năng chắc chắn bạn sẽ được nhà tuyển dụng chọn lựa. 

Không phải “chỉ học sinh dở mới học Cao đẳng phổ thông 9+” 

Dở hay giỏi còn chưa biết rõ khi mỗi chúng ta đều có một thế mạnh và niềm đam mê riêng. Rất nhiều người có suy nghĩ “chỉ những bạn có thành tích học tập không tốt thì mới lựa chọn học Cao đẳng phổ thông 9+”, đa số vẫn chưa biết rõ lợi ích của chương trình đào tạo này. 

Thực ra, chương trình học Cao đẳng phổ thông 9+ rất chú trọng vào đào tạo kỹ năng thực hành “đưa doanh nghiệp vào giảng đường” giảm bớt lý thuyết và không bắt buộc sinh viên phải học các môn lý thuyết nhàm chán như chương trình đại học. Sinh viên có thể đi làm sớm vì chương trình học Cao đẳng phổ thông 9+ chỉ mất 3-3,5 năm là các bạn đã có bằng Cao đẳng ở tuổi 19.

Đây cũng chính là lý do chương trình Cao đẳng phổ thông 9+ được rất nhiều bạn trẻ và phụ huynh định hướng cho con mình từ sớm ngay khi tốt nghiệp THCS chứ không cần chờ đến tốt nghiệp THPT nữa. 

Học Cao đẳng phổ thông 9+ "một công đôi việc"- Vừa có bằng cấp 3 vừa có ngành nghề ổn định
Bạn sẽ học được gì từ hệ đào tạo Cao đẳng phổ thông 9+? 

Bạn sẽ học được gì từ hệ đào tạo Cao đẳng phổ thông 9+? 

Ở Cao đẳng phổ thông 9+, các bạn sẽ được trải nghiệm và va chạm với thực tế từ sớm thông qua các buổi học thực hành trực tiếp tại doanh nghiệp mà nơi đào tạo cung cấp. Hơn nữa, bạn sẽ không còn cảm thấy áp lực điểm số, thi cử, trả bài như cấp học THPT mà thay vào đó là những bài giảng thú vị kết hợp những giờ thực hành các tình huống thực tế mà các bạn sẽ gặp trong công việc. Đặc biệt hơn nữa là các hoạt động giải trí trên lớp học cùng bạn bè và giảng viên sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức và phát triển kỹ năng nghề nghiệp của bản thân. 

Bạn sẽ được tiếp xúc với những kiến thức mới mẻ và chuyên sâu trong lĩnh vực sớm hơn những người bạn cùng trang lứa. Bên cạnh đó, chương trình giảng dạy được phân bổ hợp lý, thoải mái và không có áp lực về điểm số. 

Nhà trường luôn đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, nếu như bạn có thành tích xuất sắc trong học tập thì có thể đi làm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

Được đào tạo kiến thức chuyên ngành bởi các giảng viên doanh nghiệp và chuyên gia trong lĩnh vực chuyên ngành bạn đang học. Giảng viên sẽ luôn chia sẻ và hỗ trợ tận tình chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp thu và am hiểu các kỹ năng chuyên ngành. 

>>Xem thêm: Chương trình Cao đẳng phổ thông 9+ ở Cao đẳng Việt Mỹ cần Thơ 

Học Cao đẳng phổ thông 9+ chính là con đường giúp các bạn tốt nghiệp THCS rút ngắn thời gian học định hướng tương lai ngay từ sớm. Với những bạn muốn liên thông lên cấp bậc đại học thì chỉ mất 1,5 năm nữa để các bạn sở hữu trong tay bằng đại học, vậy nếu so ra với hình thức học truyền thống thì các bạn rút ngắn đến 2 năm để có bằng đại học (20 tuổi). Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ đáp ứng được đầy đủ kiến thức nghề nghiệp, kỹ năng chuyên ngành mà nhà tuyển dụng mong muốn. 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *