• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
  • Theo dõi :

Hiện nay, có ngoại ngữ là một lợi thế vô cùng lớn với các bạn trẻ Việt Nam. Những năm gần đây, số lượng sinh viên đăng kí vào ngành ngôn ngữ không hề giảm nhiệt. Đặc biệt các bạn trẻ đã và đang dành sự ưu ái nhất của mình cho ngành Phiên dịch Tiếng Anh thương mại. Hầu hết, những tập đoàn đa quốc gia, các trung tâm giáo dục quốc tế đều cần những người giỏi ngôn ngữ để hỗ trợ công việc kinh doanh hoặc biên dịch hợp đồng. 

Vậy, làm cách nào để được lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng quốc tế tại Việt Nam ?

Phiên dịch tiếng anh thương mại làm việc quốc tế
Hình ảnh 1 buổi Exchange Cultural tại Việt Mỹ

Phiên dịch tiếng Anh thương mại là một ngành học đang hot, có thể nói đây là một ngành học chuyên biệt. Chú trọng vào việc giảng dạy sinh viên sử dụng thành thạo kỹ năng: nghe-nói-đọc-viết Tiếng Anh như người bản xứ. Đặc biệt, ở ngành học này, các bạn sinh viên được học, được chọn lọc kiến thức khái quát về tầm nhìn trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, quản trị và xuất nhập khẩu,….

Ngành học này rất phù hợp với những bạn đam mê về lĩnh vực kinh tế, thích làm việc trong môi trường chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế. Được thể hiện tài năng ngôn ngữ cũng như nổi bật cá tính trong công việc. Về mặt kiến thức, sinh viên ngành Phiên dịch Tiếng Anh thương mại được trãi nghiệm nhiều hơn trong môi trường thực tế, không gò bó trong các ngành học về chính trị hoặc nghiệp vụ sư phạm trong các phân ngành khác như: ngôn ngữ anh, sư phạm Tiếng Anh, hay những bộ môn nghiên cứu phương pháp giảng dạy là chủ yếu,…

Phiên dịch tiếng anh thương mại làm việc quốc tế
Các sinh viên Cao Đẳng Việt Mỹ trao đổi về văn hóa với sinh viên nước ngoài

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được trang bị bài bản các kiến thức lĩnh hội quốc tế, đồng bộ những kiến thức lẫn kỹ năng đào tạo riêng biệt trong ngành. Cũng như sau khi thực tập tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tổ chức phí lợi nhuận hoặc các công ty đa quốc gia tại Việt Nam như : Unilever, Procter & Gamble, tổ chức phi lợi nhuận quốc tế Unicef, VietNam Airlines, Vietjet Star, ..

Ngành Phiên dịch Tiếng Anh thương mại tối đa kỹ năng ứng dụng kiến thức. Tốt nghiệp ngành này các bạn hoàn toàn có thể trở thành nhân viên chính thức tại các công ty nước ngoài với vai trò: Phiên dịch viên, Biên tập viên, trợ lý giám đốc, thư ký cấp cao, hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không, …

Trong thời gian hoàn tất chương trình học tại trường và sau khi tốt nghiệp. Sinh viên tự tin, mong muốn được trở thành giáo viên dạy Tiếng Anh. Các bạn có thể đăng kí tham gia giảng dạy hoặc trợ giảng tại các trung tâm anh ngữ, hoặc tiếp tục học thêm các chứng chỉ sư phạm trong vòng 6 tháng để trở thành giáo viên, giảng viên Tiếng Anh nhé ở bậc trung học, cao đẳng và đại học.

Cao đẳng Việt Mỹ, sinh viên tại trường thường được tổ chức những buổi thực tế, cắm trại thường niên với giáo viên, du học sinh nước ngoài. Đặc biệt, các bạn sinh viên cao đẳng Việt Mỹ được tham gia những chuyến thực tế trong và ngoài nước, tạo cho các bạn sinh viên tự tin, cởi mở với những mối quan hệ mới có lợi cho việc hoàn thiện bản thân. Ngoài ra, nhà trường còn tạo không gian, môi trường học tập đa văn hóa, giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận các thông tin, tư duy hơn trong suy nghĩ, hành động.

Điều quan trọng, mức lương khởi điểm của những sinh viên học khối ngành Tiếng Anh thương mại cao hơn so với mặt bằng chung sinh viên các ngành khác. Thậm chí, học tập trong môi trường này, cơ hội du học nước ngoài do nhà trường đơn cử là rất cao, các bạn chỉ cần bổ sung thêm các kiến thức về lĩnh vực thương mại, tập trung rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ thì khá năng đi du học nước ngoài sẽ không chỉ còn là ước mơ nữa. Khát khao khởi nghiệp với tấm bằng chuẩn quốc gia tại Cao đẳng Việt Mỹ quá dễ đúng không nào?

Cơ hội dành cho các bạn trẻ hiện tại không quá khó, nếu như các bạn có đam mê, có nguyện vọng được thể hiện cá tính, tài năng của mình. Cao đẳng Việt Mỹ sẽ là nơi luôn luôn đồng hành và hỗ trợ bạn tốt nhất có thể – để chắp cánh cho ước mơ bạn bay cao bay xa hơn nữa.

Sinh viên Phiên dịch Tiếng Anh thương mại được đào tạo chuyên ngành về ngôn ngữ giao tiếp, mặt khác các sinh viên ngành này còn được đào tạo những kiến thức thương mại đủ để chinh phục các nhà tuyển dụng tương lai. Lợi thế về ngôn ngữ chính là chìa khóa thành công của bạn.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *