• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
 • Theo dõi :

Ngành Quan hệ công chúng (PR) là một trong những ngành HOT nhất hiện nay. Học PR mở ra tiềm năng cơ hội việc làm lớn tại đa dạng doanh nghiệp. Vì thế học sớm, trải nghiệm nghề nghiệp nhanh sẽ là chìa khoá thành công trong thời đại hiện nay.

Quan hệ công chúng là gì?

Quan hệ công chúng (Public Relations – PR) là quá trình triển khai các công việc và chiến lược cụ thể nhằm thiết lập một cầu nối giữa tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng, khách hàng (cả hiện tại và tiềm năng), nhà đầu tư, cũng như giới truyền thông. Mục tiêu của quan hệ công chúng là định hình và khẳng định tên tuổi, thương hiệu sản phẩm hoặc đơn vị trong toàn bộ quá trình hoạt động và phát triển. 

Hiện nay, nhu cầu về định vị thương hiệu ngày càng tăng, đòi hỏi các doanh nghiệp phải có đội ngũ nhân lực quan hệ công chúng chuyên nghiệp. Đây là cơ hội nghề nghiệp tốt cho những bạn trẻ đam mê lĩnh vực này.

Quan hệ công chúng học gì?

Theo học ngành Quan hệ công chúng, sinh viên sẽ được đào tạo về các kiến thức chuyên sâu về hoạt động truyền thông, hiểu rõ chức năng và vai trò của báo chí trong xã hội. Đồng thời, sinh viên cũng sẽ hiểu thêm về các loại hình báo chí như báo nói, báo hình, báo in và báo trực tuyến; cũng như các quy trình hoạt động và sáng tạo truyền thông nhằm phục vụ cho công việc quan hệ công chúng. Sinh viên sẽ được phát triển tư duy và phương pháp làm việc trong các lĩnh vực báo chí như phỏng vấn, phóng sự và viết tin tức.

Học ngành Quan hệ công chúng tại Cao đẳng Việt Mỹ Phú Quốc, sinh viên không chỉ học kiến thức và kỹ năng của ngành mà còn được đặc biệt chú trọng đào tạo liên kết giữa lý thuyết và thực tiễn nghề nghiệp. Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia kiến tập, thực tập và làm việc thực tế tại các doanh nghiệp lớn tại các thành phố trong và ngoài khu vực Phú Quốc nói riêng và miền Tây nói chung. Hơn nữa, chương trình đào tạo sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành và các giảng viên có kinh nghiệm thực tiễn đến từ doanh nghiệp như: CEO, Co-Founder, Manager,….

Các môn học chuyên ngành tiêu biểu của ngành Quan hệ công chúng:

– Sản xuất chương trình truyền thông

– Các chương trình quan hệ công chúng

– Xây dựng và phát triển thương hiệu

– Viết và biên tập tin tức

– Đàm phán và quản trị xung đột

– Tổ chức sự kiện

– Nghệ thuật diễn thuyết trước đám đông.

Cơ hội việc làm ngành Quan hệ công chúng?

Học Quan hệ công chúng, sau khi ra trường, sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau như:

– Chuyên viên PR: Được làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, quốc tế và các tổ chức xã hội phi chính phủ. Công việc bao gồm quan hệ báo chí, quan hệ cộng đồng, tổ chức sự kiện, tổ chức truyền thông nội bộ…

– Phóng viên, biên tập viên: Có thể làm việc tại các cơ quan báo chí, tạp chí, hãng thông tấn, đài phát thanh, đài truyền hình và các kênh truyền thông khác.

– Chuyên viên phân tích và tư vấn quan hệ công chúng: Phân tích môi trường truyền thông đối nội và đối ngoại của đơn vị, xây dựng và thực hiện chiến lược truyền thông, phát triển thương hiệu và phát triển đội ngũ nhân sự. Có thể làm việc tại các công ty, tổ chức tư vấn quản trị truyền thông doanh nghiệp, các Bộ, Sở và Ban liên quan đến truyền thông.

– Nghiên cứu và giảng dạy về PR: Tham gia nghiên cứu các vấn đề liên quan đến truyền thông, quan hệ công chúng và có thể trở thành nghiên cứu viên, giảng viên cao cấp, nhà quản lí trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu về truyền thông và quan hệ công chúng.

Ngành quan hệ công chúng cung cấp nhiều cơ hội việc làm rộng mở. Sinh viên ra trường có khả năng làm mọi công việc liên quan đến truyền thông như sáng tạo nội dung truyền thông, truyền thông media, nghiên cứu phát triển thương hiệu, marketing… Với nền kinh tế cạnh tranh mạnh mẽ, Việt Nam đang tạo ra nhiều cơ hội việc làm, đặc biệt là cho các công ty startup. Do đó, sinh viên ngành quan hệ công chúng sau khi ra trường dễ dàng tìm được việc làm. 

Học Quan hệ công chúng tại Cao đẳng Việt Mỹ Phú Quốc

Là một trong những ngôi trường uy tín tại Phú Quốc và khu vực, Cao đẳng Việt Mỹ đào tạo ngành Quan hệ công chúng không chỉ đáp ứng nhu cầu lao động tại Phú Quốc, Cần Thơ mà còn là trong khu vực. Với lộ trình học tối ưu, phương pháp hiện đại, chú trọng thực chiến cùng với đội ngũ giảng viên đến từ doanh nghiệp, sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ Phú Quốc tự tin làm việc và phát triển với nghề. 

Lợi thế học Quan hệ công chúng tại Cao đẳng Việt Mỹ Phú Quốc

 • Học nhanh, làm sớm lập nghiệp nhanh từ tuổi 19
 • Nhận hoàn phí đến 125% (đối với Cao đẳng phổ thông) và Học phí cố định toàn khoá (đối với Cao đẳng chính quy)
 • Học thực chiến tại doanh nghiệp từ năm I
 • Giảng viên đến từ doanh nghiệp
 • Hơn 70% thời lượng thực hành
 • Cam kết 100% việc làm sau tốt nghiệp
 • Liên thông đại học từ 1 năm

Đặc biệt, đăng ký sớm có cơ hội sở hữu nhiều học bổng, ưu đãi lớn!

Thông tin tuyển sinh ngành Quan hệ công chúng

 • Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển tốt nghiệp THCS hoặc THPT
 • Chỉ tiêu tuyển sinh: 
 • Thời gian tuyển sinh: đến hết ngày 31/10/2024
 • Cách thức đăng ký:
 • Đăng ký online, nhập thông tin tại Link

Hotline: 0907 104 345| 0931 091 015

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *