• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
  • Theo dõi :

Học Thiết kế web ra trường có việc làm không? Mức lương như thế nào?

Bất kể ngành nghề nào cũng khi bạn đã được đào tạo thì chắc chắn xã hội đều có nhu cầu về ngành nghề đó để bạn theo đuổi và phát triển, ngành thiết kế web cũng vậy. Trong thời đại công nghệ chuyển đổi số phát triển mạnh mẽ, hành vi mua sắm của khách hàng cũng ngày càng thông minh hơn. Nhờ đó mà website cũng được các doanh nghiệp đầu tư thiết kế chỉn chu, đẹp mắt cả về nội dung lẫn hình thức thể hiện.

Sinh viên học  Thiết kế web tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ  sau tốt nghiệp được cam kết đảm bảo có việc làm. Cùng Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ tìm hiểu về cơ hội việc làm này nhé!

1. Vị trí việc làm sau ra trường dành cho sinh viên học Thiết kế web

Học Thiết kế web làm gì

Top 4 ngành nghề dành cho người học Thiết kế web các bạn có thể tham khảo:

  • Chuyên viên thiết kế website: tạo ra một website dựa theo mục đích và yêu cầu của người dùng để làm sao cho các website này có sức hút về giao diện, trải nghiệm từ phía người dùng và tạo ra giá trị.
  • Chuyên viên phát triển web (website Developer): Website được xem là hình ảnh đại diện của công ty, chính vì thế Web Developer giữ vai trò xây dựng và phát triển cũng như bảo trì website.
  • Lập trình viên (Developer) hay còn được hiểu là kỹ sư phần mềm: Đây là một công việc đòi hỏi bạn cần phải sử dụng được nhiều ngôn ngữ lập trình để tạo lập được một website hoàn chỉnh
  • Chuyên viên phát triển ứng dụng mobile: : chuyên viên phát triển ứng dụng mobile hiện đang là một ngành phát triển nhất trên thế giới. Những nền tảng ứng dụng như Android của Google hay iOS của Apple sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, vì thế mà cũng sẽ cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho những nhà thiết kế web, chuyên viên phát triển ứng dụng mobile. 

Hoặc nếu bạn có kỹ năng và chuyên môn cao bạn có thể làm freelancer theo các dự án hợp đồng của các công ty, doanh nghiệp, đó là nếu như bạn muốn xây dựng một thương hiệu cá nhân riêng.

2. Học Thiết kế web làm việc ở đâu?

Các tổ chức, các công ty, doanh nghiệp, trường học, các đại lý, đơn vị kinh doanh, người buôn bán,các cá nhân,…đều có nhu cầu sử dụng website. Ngày càng nhiều doanh nghiệp tham gia vào thị trường thiết kế website  khi nhu cầu về thiết kế web lên cao, thị trường về lĩnh vực này cũng ngày càng trở nên sôi động với sự tham gia của rất nhiều công ty.

Sau khi học Thiết kế web xong bạn có thể xin vào phỏng vấn các vị trí IT cho các công ty thiết kế phần mềm, công ty công nghệ hoặc bộ phận IT của các công ty kinh doanh thương mại, công nghệ.

3. Mức lương sau ra trường sinh viên học Thiết kế web

Nhìn chung, thu nhập của người thiết kế web được đánh giá là ở mức cao, vô cùng hấp dẫn. Cụ thể:

  • Đối với sinh viên học Thiết kế web của trường ngay sau khi ra trường đều xin được việc làm phù hợp chuyên ngành với mức thu nhập cao từ 7.000.000 – 8.000.000 VNĐ/ tháng.
  • Đối với các sinh viên chuyên ngành ra trường và có kinh nghiệm 1-2 năm thì mức lương sẽ dao động theo năng lực từ 10-12 triệu.
  • Đối với các sinh viên chuyên ngành ra trường và đã có kinh nghiệm 3-5 năm thì mức lương thiết kế web sẽ dao động từ 15-20 triệu.

Với những cơ hội việc làm mà ngành thiết kế website mang lại cho người học thì đây quả thực là một ngành học đáng để bạn quan tâm và theo đuổi. Hy vọng với những bài viết trên các bạn có những định hướng tốt hơn trong tương lai. Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ đang xét tuyển ngành Thiết kế web, đăng ký xét tuyển ngay TẠI ĐÂY!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *