• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
 • Theo dõi :

Với tấm bằng về Digital Marketing, sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm dành cho bạn! Cùng Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ tìm hiểu cơ hội việc làm sinh viên học Digital marketing nhé!

Việc chuyển đổi loại hình từ Marketing truyền thống sang Marketing trên nền tảng kỹ thuật số đang dần trở thành xu hướng của các doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay.  Công việc Digital Marketing rất rộng và được chia nhỏ thành nhiều công cụ marketing khác nhau.

 

1. Vị trí việc làm sau ra trường dành cho sinh viên học Digital Marketing

hoc-digital-marketing-1

Dựa vào tính cách và năng lực của bản thân, sinh viên chọn học Digital marketing có thể lựa chọn làm việc chuyên sâu về một trong các công cụ digital marketing như:

 • Social media marketing: tiếp thị truyền thông xã hội là việc sử dụng các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, LinkedIn hay Zalo để quảng bá về sản phẩm hay dịch vụ. 
 • Content marketing: đây là một hình thức marketing tập trung vào việc tạo ra nội dung hữu ích cho khách hàng mục tiêu, từ đó hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng và xây dựng thương hiệu uy tín cho doanh nghiệp.
 • Search engine optimization (SEO): tối ưu hoá công cụ tìm kiếm là việc tăng khả năng hiển thị và thứ hạng của một website trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, ví dụ như Google.
 • Digital Advertising: hình thức quảng cáo về một thông điệp sản phẩm, dịch vụ hay doanh nghiệp đến đối tượng khách hàng tiềm năng thông qua Internet.

Ứng với mọi công cụ digital marketing trên, sau tốt nghiệp, sinh viên học Digital marketing  có thể đảm nhiệm ở các vị trí từ nhân viên cho đến quản lý :

– Chuyên viên mạng xã hội (Social Media Executive), chuyên viên Digital Marketing, SEO, E-commerce,… trong các doanh nghiệp sản xuất – thương mại – dịch vụ.

Chuyên viên nghiên cứu thị trường, quản lý doanh nghiệp, tư vấn quản trị thương mại, chuyên viên kinh doanh, chuyên viên quan hệ khách hàng,… tại các công ty truyền thông – quảng cáo.

Chuyên phát triển và quản trị thương hiệu cho doanh nghiệp.

Hoặc  trở thành chuyên viên trong các bộ phận marketing, truyền thông, quảng cáo, thương hiệu tại các công ty trong nước và nước ngoài.

 

2. Học Digital Marketing làm việc ở đâu?

hoc-digital-marketing

Với những những vị trí công việc trên, một người học Digital Marketing có thể làm việc dưới nhiều hình thức khác nhau, trong đó phổ biến nhất là:

–  Làm việc tại các Agency như Công ty nghiên cứu thị trường (Market research agency), Các công ty quảng cáo (Advertising agency), Công ty truyền thông (Media agency),.. Khi làm việc tại Agency, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều sản phẩm, nhiều nhãn hàng và từ đó tăng thêm kinh nghiệm cũng như kiến thức của bản thân trong nhiều lĩnh vực;

– Làm việc cho Client: bạn sẽ là nhân sự fulltime cho một công ty bất kỳ thuộc lĩnh vực bất kỳ. Công việc của bạn sẽ là tạo dựng và thực hiện các chiến dịch Digital Marketing cho sản phẩm của nhãn hàng đó;

– Viện nghiên cứu, cơ sở giáo dục đào tạo;

– Ngoài ra, sinh viên học Digital marketing có thể trở thành 1 Freelancer nếu yêu thích sự tự do cũng như  không muốn bị gò bó về mặt thời gian hoặc có thể startup riêng trong lĩnh vực này tại các công ty agency, các doanh nghiệp sản xuất và buôn bán.

 

3. Mức lương ngành học Digital Marketing

Đối với sinh viên học Digital marketing  mới ra trường sẽ có mức lương từ 7.000.000 – 10.000.000 VND/tháng.

Mức lương ngành digital marketing có thể được phân chia theo lĩnh vực như SEO, Social Media, Content, Performance, v.v. Dưới đây là mức lương của từng lĩnh vực khác nhau để bạn tham khảo:

 • Digital Marketing: cấp bậc nhân viên có mức lương dao động từ 9.000.000 – 13.000.000 VNĐ/tháng.
 • SEO: Mức lương của nhân viên SEO dao động từ 8.000.000 – 10.000.000 VNĐ/tháng.
 • Content Marketing: Mức lương khởi điểm cho vị trí này từ 7.000.000 – 9.000.000 VNĐ/tháng.
 • Performance – hay còn biết đến là nhân viên Quảng cáo có mức lương dao động 8.000.000 VNĐ – 12.000.000 VNĐ/tháng.
 • Social Media Vị trí này có mức lương dao động từ 7.000.000 – 15.000.000 VNĐ/tháng.
 • E-Commerce: Các nhân viên thuộc lĩnh vực thương mại điện tử hiện nay có mức lương từ 10.000.000 – 20.000.000 VNĐ/tháng.

hoc-digital-marketing

Trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn đang có y định học digital marketing. Hy vọng đã mang đến cho bạn sinh viên  những thông tin bổ ích để tự tin bước chân vào lĩnh vực đầy cạnh tranh này nhé! Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ đang xét tuyển ngành Digital marketing, đăng ký nhập học ngành Digital markting trực tiếp ngay TẠI ĐÂY!

 Campus Cần Thơ: Số 9, đường A6, Hưng Phú 1, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, Tp. Cần Thơ

 Campus Phú Quốc: Số 2A, Nguyễn Chí Thanh, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *