• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
  • Theo dõi :

Với sự phát triển của kinh doanh và môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay, vai trò của lãnh đạo ngày càng tập trung vào hoạt động bán hàng. Do đó, ngành quản trị bán hàng trở thành một ngành nghề mang ý nghĩa “sống còn” đối với doanh nghiệp. Và việc học Quản trị bán hàng giúp sinh viên đón đầu được ngành học tiềm năng và xu hướng của việc làm trong thời đại số hiện nay.

Đôi nét về Ngành Quản trị bán hàng

Các bạn sinh viên học quản trị bán hàng sẽ có cơ hội học tập trong một môi trường năng động và thực tiễn vì ngành này thực tế là ngành có nhịp độ nhanh, những người làm trong ngành phải nắm bắt được xu hướng và hành vi của khách hàng để đưa ra phương thức quảng bá, khuyến mãi và các hoạt động kịp thời và hiệu quả.

Học quản trị bán hàng, các sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng phù hợp để trở thành những người bán hàng chuyên nghiệp:

– Marketing & Quản trị căn bản

– Hành vi khách hàng

– Giao tiếp đa văn hóa và quan hệ công chúng

– Khởi sự kinh doanh bán hàng

– Nghiệp vụ bán hàng (bán lẻ, đại lý, siêu thị, trực tuyến)

– An ninh an toàn trong bán hàng

– Trưng bày hàng hóa và giám sát bán hàng

– Tổ chức sự kiện bán hàng

– Quản trị nguồn cung ứng hàng hóa

– Quản trị đội ngũ bán hàng

– Quản trị chất lượng dịch vụ bán hàng

– Quản trị chăm sóc khách hàng

– Digital Marketing

– Văn hóa Doanh nghiệp và Đạo đức kinh doanh…

Với những kiến thức này, người học sẽ tự tin hơn khi thực hiện công việc thực tế. Sinh viên hoàn toàn có được những khả năng:

– Hiểu nhiều khía cạnh về lý thuyết và áp dụng thực tiễn của quản trị kinh doanh và marketing

– Nâng cao kỹ năng ra quyết định sáng tạo và phân tích kế hoạch

– Áp dụng kỹ năng quản lý cụ thể để tăng hiệu quả công việc trong lĩnh vực bạn đang làm

– Tư duy nhạy bén để nắm bắt và phân tích thị trường, hành vi và thói quen của người tiêu dùng.

Ngoài kiến thức chuyên môn, để trở thành chuyên gia trong ngành này, bạn cần am hiểu về tình hình thị trường, chiến lược phát triển thị trường, nắm bắt hành vi khách hàng, có khả năng giao tiếp và đàm phán – thương lượng, vv…

Quy trình Quản trị bán hàng

Về quy trình quản trị bán hàng trong doanh nghiệp thương mại, cơ bản sẽ là:

  1. Xác định khách hàng mục tiêu
  2. Tiếp cận khách hàng
  3. Thăm dò, tìm hiểu khách hàng đã tiếp xúc
  4. Đưa ra giải pháp hỗ trợ
  5. Xử lý phản biện
  6. Chốt hợp đồng
  7. Chăm sóc khách hàng.

Cơ hội nghề nghiệp, việc làm khi học Quản trị bán hàng

Cơ hội nghề nghiệp khi học Quản trị bán hàng ngày nay đã trở nên phổ biến và quan trọng đối với sự phát triển của các doanh nghiệp. Trang tuyển dụng và các công ty hàng đầu Việt Nam đều có nhiều công việc liên quan đến bán hàng và quản trị bán hàng.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tự tin đảm nhận các vị trí sau:

– Nhân viên bán hàng

– Chăm sóc khách hàng

– Kinh doanh trong doanh nghiệp

– Nghiệp vụ bán hàng

– Quản trị chất lượng dịch vụ bán hàng

– Quản trị chăm sóc khách hàng

– Tổ chức sự kiện bán hàng

– Hoạch định và lựa chọn chiến lược bán hàng cho doanh nghiệp

Với vị trí vững chắc trong ngành công nghiệp, bạn có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp. Nếu bạn đam mê kinh doanh, có tính cá nhân cao, yêu thích tự do và độc lập, và sở hữu trí thông minh và kỹ năng thích hợp, không gì khó khăn để trở thành tổ trưởng, trưởng nhóm, trưởng bộ phận phụ trách sản phẩm, ngành hàng, cửa hàng bán lẻ, hoặc thậm chí khởi nghiệp để điều hành một doanh nghiệp theo ý muốn cá nhân.

Để trở thành một nhà quản trị bán hàng trong tương lai, bạn cần những gì?

Ngày nay, trở thành một người bán hàng không khó, nhưng trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp thì không đơn giản. Một số doanh nghiệp vẫn yêu cầu kỹ năng làm việc trực tiếp với khách hàng. Điều này là sự cần thiết tuyệt đối trong lĩnh vực bán hàng và quyết định sự thành công của mỗi doanh nghiệp. Vì vậy, chúng ta cần rèn luyện, nâng cao kiến thức và thực hành các kỹ năng chăm sóc, thuyết phục khách hàng và kỹ năng mềm sau đây:

– Đặt mình vào vị trí của khách hàng, hiểu được những gì họ muốn và cần. Ngoài ra, tìm hiểu những điều làm cho họ không thoải mái và khó chịu.

– Ấn tượng ban đầu rất quan trọng, cử chỉ và lời nói của bạn sẽ giữ chân khách hàng và giúp việc bán hàng thuận lợi hơn.

– Một trong những bí quyết để trở thành một nhà quản trị bán hàng giỏi là nắm bắt được tâm lý khách hàng, hiểu được mong muốn của họ để đáp ứng nhanh chóng. Khách hàng đến từ nhiều tầng lớp và có những sở thích, tính cách khác nhau.

– Xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Chăm sóc khách hàng tốt là cách để có những khách hàng tiềm năng, và các khách hàng này sẽ luôn nhớ đến bạn đầu tiên khi cần mua sản phẩm của công ty bạn.

– Kiên nhẫn và nhiệt tình, ngay cả khi khách hàng từ chối sản phẩm và trong những tình huống khó khăn nhất.

– Người quản trị bán hàng thành công là những người có tư duy tích cực. Thái độ tích cực đối diện với mọi vấn đề để biến suy nghĩ tiêu cực thành tích cực trong bất kỳ trường hợp nào.

– Những nhà quản trị bán hàng giỏi là những người tự lập và luôn chủ động trong việc thực hiện kế hoạch để đạt được mục tiêu.

Học Quản trị bán hàng tại Cao đẳng Việt Mỹ Phú Quốc

Quản trị bán hàng là một trong những ngành thuộc nhóm ngành Quản trị – Bán hàng được các học sinh tốt nghiệp THPT lựa chọn tại Cao đẳng Việt Mỹ Phú Quốc. Bên cạnh sự hấp dẫn và nguồn lực tuyển dụng thực tế từ xã hội, thì Quản trị bán hàng tại Trường được trang bị rất nhiều kỹ năng phù hợp với xu thế bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử hiện nay như hình thức livestream. 

Cao đẳng Việt Mỹ Phú Quốc có sẵn phòng livestream để cho sinh viên thực hành và demo các buổi bán hàng thực tế trên các nền tảng mạng xã hội. Điều này không chỉ giúp sinh viên có cái nhìn chuẩn xác nhất về ngành học quản trị bán hàng mà còn là hoạt động giúp sinh viên có thêm thu nhập và hiểu hơn về lợi thế ngành nghề đang học. Cùng với đó là các buổi học tại doanh nghiệp liên kết. Có thể thấy, sinh viên ngành Quản trị bán hàng tại Cao đẳng Việt Mỹ Phú Quốc hoàn toàn tự tin để gia nhập trong và sau sau khi tốt nghiệp tại Trường, dễ dàng chinh phục công việc với những yêu cầu tuyển dụng khó tính nhất hiện nay.

Xem thông tin Tuyển sinh ngành Quản trị bán hàng tại: https://caodangvietmyphuquoc.edu.vn/tuyen-sinh/thong-tin-tuyen-sinh/

Xem hình ảnh sinh viên học Quản trị bán hàng tại Trường tại LINK

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *