• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
  • Theo dõi :

Cao đẳng phổ thông 9+ là một hướng đi mới tạo thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp vững chắc cho học sinh sau khi tốt nghiệp THCS và những học sinh đang học dang dở các lớp 10,11,12. Với đầu vào không quá khắt khe, chất lượng đào tạo tương đối tốt và cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Cao đẳng phổ thông 9+ hay còn gọi là Cao đẳng 9+ đã thu hút được đông đảo học sinh đăng ký tham gia.

Tuy nhiên, do chạy theo xu hướng nên nhiều học sinh chưa hiểu rõ được sau khi đăng ký học thì các bạn sẽ có được những lợi thế gì? Và một trong số những câu hỏi thường gặp nhất khi sinh viên đăng ký học tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ chính là học Cao đẳng phổ thông 9+ liệu có bằng cấp 3 (bằng THPT) hay không? Hôm nay Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ sẽ giải đáp cụ thể vấn đề này cho bạn nắm rõ trước khi đăng ký học Cao đẳng phổ thông 9+ nhé!

Học Cao đẳng phổ thông 9+ có bằng cấp 3 hay không?
Học Cao đẳng phổ thông 9+ có bằng cấp 3 hay không?

Tốn nhiều thời gian nếu học theo cách truyền thống 

Theo cách truyền thống và từ những nhận định trước giờ của phụ huynh và học sinh, sau khi tốt nghiệp THCS các bạn sẽ chuyển sang tiếp tục học cấp 3 với chương trình THPT hoặc đối với những bạn gặp khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức thì có thể rẽ sang học tại các trung tâm GDTX với chương trình đào tạo nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, tất cả đều có chung một mong muốn là sẽ có được tấm bằng tốt nghiệp THPT và sau đó các bạn có nguyện vọng tiếp tục tiến đến học trung cấp, cao đẳng hoặc đại học.

Như vậy, nếu muốn sở hữu một tấm bằng cao đẳng học sinh THCS phải mất 5-6 năm, đại học mất 7-8 năm nữa thì mới có được một nghề nghiệp ổn định.

Học Cao đẳng phổ thông 9+ có bằng cấp 3 không?

Thực chất, nhiều phụ huynh suy nghĩ rằng học Cao đẳng phổ thông 9+ chỉ có bằng cao đẳng. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm và cũng là khó khăn giữa nhà trường khi đưa chương trình Cao đẳng phổ thông 9+ tiếp cận với học sinh THCS. 

ọc Cao đẳng phổ thông 9+ có bằng cấp 3 hay không?
Học Cao đẳng phổ thông 9+ có bằng cấp 3 hay không?

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, căn cứ vào Luật Giáo dục và các quy định hiện hành về đào tạo, trường hợp người có bằng tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT, nếu trong quá trình học tập học sinh được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa theo chương trình giáo dục THPT hoặc chương trình đào tạo trung cấp, phổ thông cao đẳng (những đối tượng đã tốt nghiệp THCS) theo quy định thì bằng trung cấp hay bằng Cao đẳng phổ thông 9+ sẽ thay thế cho bằng tốt nghiệp THPT, sinh viên có thể học cao hơn để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm nhân lực của nhà tuyển dụng. 

Với chương trình Cao đẳng phổ thông 9+, sinh viên sẽ được học tập các môn văn hóa theo chương trình giáo dục THPT song song với chương trình đào tạo chuyên môn nghề nghiệp. Như vậy, sau khi hoàn thành các môn văn hóa và chuyên ngành thì các bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận hoàn thành chương trình văn hóa phổ thông quốc gia và bằng cao đẳng.

Đây là mô hình đào tạo được ứng dụng nhiều tại các quốc gia phát triển như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc,… và hiện đang là xu hướng đào tạo mới mẻ dành cho các bạn trẻ năng động và có mong muốn phát triển con đường nghề nghiệp của mình trong tương lai.

>> Xem thêm: Chương trình phổ thông cao đẳng 9+ là gì? Những ai nên học phổ thông cao đẳng 9+?

Tại sao bạn nên học Cao đẳng phổ thông 9+?

Tại sao nên học cao đẳng phổ thông 9+?

Rút  ngắn thời gian học 

Với chương trình học truyền thống như đã nói ở trên, sau khi học xong THPT thì các bạn phải mất 5-7 năm để có một tấm bằng Cao đẳng hoặc Đại học. Nhưng với chương trình Cao đẳng phổ thông 9+ các bạn chỉ mất khoảng 3 đến 3,5 năm sẽ có ngay bằng THPT và bằng cao đẳng. Trường hợp các bạn muốn liên thông lên bậc đại học thì chỉ mất thêm khoảng 1,5 năm. Nếu so tất cả về chương trình Cao đẳng phổ thông 9+ với các hệ đào tạo khác thì học Cao đẳng phổ thông 9+ sẽ có được nhiều lợi thế hơn. 

Định hướng nghề nghiệp từ sớm

Sinh viên theo học Cao đẳng phổ thông 9+ không chỉ được học các môn văn hóa mà còn được đào tạo các kiến thức, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng giao tiếp,… Những kỹ năng này có thể giúp cho bạn định hướng và lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và tích cách của mình sau này. 

Cơ hội lương cao, ổn định nghề nghiệp từ năm 19 tuổi

Trong quá trình học Cao đẳng phổ thông 9+ nếu học viên được tiếp thu những kiến thức chuyên môn nhanh chóng, đạt thành tích cao trong học tập thì việc được tuyển dụng thẳng tại các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực của mình sau khi tốt nghiệp là điều hoàn toàn có thể. Nhà trường sẽ kết nối bạn với các nhà tuyển dụng giúp bạn ổn định nghề nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp chương trình Cao đẳng phổ thông 9+ ở tuổi 19.

Gia tăng trải nghiệm, tham gia thực tế vào công việc

Học Cao đẳng phổ thông 9+ bạn sẽ được trải nghiệm những điều thú vị với thầy cô và bạn bè trong một môi trường năng động, thỏa sức sáng tạo và không bị gò bó bởi áp lực học tập. Bạn sẽ được học những kiến thức thực tế từ những thầy cô có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong ngành.

Hơn nữa, Cao đẳng phổ thông 9+ chú trọng vào việc thực hành hơn là lý thuyết với mong muốn học viên sau khi ra trường sẽ làm quen được với môi trường làm thực tế, chuyên nghiệp tại công ty. 

Hỗ trợ chi phí học tập 

Nhà trường và phía đối tác sẽ luôn tạo mọi điều kiện để sinh viên có niềm đam mê với chuyên ngành có thể theo đuổi ước mơ của mình qua những suất học bổng giá trị như học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc, học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó,…

Ngoài mức hỗ trợ về chi phí học tập, nhiều trường còn tặng dụng cụ học tập, phương tiện đi lại, thiết bị hỗ trợ quá trình học tập như xe máy, laptop, balo,… cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. 

>>Xem thêm: Chương trình đào tạo phổ thông Cao đẳng 9+ tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ 

Như vậy, với bài viết trên Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ đã giải đáp thắc mắc cho phụ huynh và các bạn học sinh rằng “Học Cao đẳng phổ thông 9+ sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Văn hóa phổ thông quốc gia và tấm bằng Cao đẳng chuyên ngành”.

Với những ưu điểm nổi bật của chương trình đào tạo cao đẳng phổ thông 9+ sẽ là con đường rút ngắn thời gian học tập, có bằng cao đẳng ở tuổi 19, nắm vững các kiến thức nền tảng về chuyên môn và là cơ sở để bạn có được một ngành nghề ổn định trong tương lai. Ra trường sớm bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc hơn so với bạn bè đồng trang lứa.

Liên hệ với Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ qua số điện thoại 090 385 8380 hoặc email  tuyensinh@caodangvietmyphuquoc.edu.vn để được tư vấn và làm thủ tục đăng ký xét tuyển nhé! 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *