• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
  • Theo dõi :

Tiếp nối thành công Hội xuân 2023, Hội xuân 2024 “Tết Giáp Thìn – Chơi hết mình” diễn ra trong hai ngày 27, 28/01/2024 do Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ tổ chức. Hội xuân 2024 có sự tham gia của gần 2.000 sinh viên và học sinh THCS tại Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng.

Cảnh trí Hội Xuân: Tết Giáp Thìn – Chơi Hết Mình đậm nét truyền thống, pha nét hiện đại

Cảnh trí  hội xuân Tết Giáp Thìn - Chơi hết mình

Cảnh trí  hội xuân Tết Giáp Thìn - Chơi hết mình

Hội Xuân 2024 tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ nổi bật với những chi tiết mang đậm nét truyền thống có hoa mai, hoa đào, liễn, câu đối đỏ, bánh chưng, bánh Tét, linh vật Rồng của năm… cùng khung cảnh gần gũi, bình dị được trang trí với các vật liệu quen thuộc như: rơm, rạ, lát, nhành cây khô, hoa khô,… tạo nên một cảnh sắc dân dã và quen thuộc. Sắc đỏ của Tết, sắc vàng hoa mai được tô điểm thêm bởi những bộ trang phục truyền thống, cách tân, hiện đại làm cho ngày Hội càng rực rỡ và ấn tượng.

Gian hàng Ẩm thực dân gian đa dạng và đặc sắc

 

 

Hương vị truyền thống, đa dạng loại hình, bày trí đặc sắc, thu hút là những điểm nổi bật tại các gian hàng tại ngày Hội. Không chỉ mang đến nét gần gũi, quen thuộc, Hội xuân 2024 tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ còn mang đến sự trải nghiệm thực tế với hoạt động tự tay làm một số loại bánh dân gian như: bánh lá, bánh kẹp, bánh cuốn, bánh bò,… và bày trí chúng theo sở thích riêng của mình

Văn nghệ đặc biệt chào xuân 2024

Văn nghệ hội xuân Tết Giáp Thìn - Chơi hết mình

 

Cùng với nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn, văn nghệ đặc biệt chào xuân 2024 gồm nhiều tiết mục được đầu tư chỉn chu và hoành tráng, sôi động, trẻ trung đến từ sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ và học sinh lớp 9 tại các điểm trường về tham dự. Văn nghệ xuân là dịp giao lưu, trao đổi, chia sẻ và là khoảnh khắc hòa quyện vào cảnh trí mùa xuân trong tinh thần phơi phới, háo hức chào đón năm mới với nhiều điều tốt đẹp, thành công và thắng lợi mới.

Gian hàng ẩm thực truyền thống

Cảnh trí  hội xuân Tết Giáp Thìn - Chơi hết mình

Ẩm thực truyền thống luôn hiện diện không thể thiếu trong các hoạt động của ngày Tết cổ truyền người Việt. Tại ngày Hội, khách tham quan được chiêm ngưỡng và tự tay thực hiện và thưởng thức các món ăn truyền thống như: các loại bánh dân gian, mâm ngũ quả, bánh quê, thức ăn nhanh, đồ ăn vặt,… và tham gia nhiều hoạt động sôi nổi khác.

Trò chơi dân gian hấp dẫn, sôi động

Trò chơi dân gian Hội xuân Tết Giáp Thìn - Chơi Hết Mình

Sẽ rất thiếu sót nếu không nhắc đến hoạt động vui chơi, giải trí trong ngày Hội, đặc biệt là các trò chơi dân gian. Nấu cơm Quang Trung, Rước nàng về dinh, kéo co, nhảy bao bố,…sẽ là một trong các hoạt động hấp dẫn lần này. Các trò chơi không chỉ phát huy sức trẻ cá nhân mà còn là cơ hội để tinh thần teamwork, hỗ trợ, tương tác lẫn nhau được nâng cao và gắn kết.

Tết Giáp Thìn – Chơi hết mình không chỉ là không gian vui chơi giải trí, chào đón mùa xuân mới mà còn là không gian sinh hoạt văn hóa, góp phần làm sống dậy nét văn hóa truyền thống của Tết Việt, mang đến những giá trị tinh thần cao đẹp về ngày Tết, giúp chúng gần hơn đến với mọi người để cùng nhau gìn giữ và phát triển. Bởi lẽ, các giá trị truyền thống luôn sống và còn sống mãi trong tâm thức của con người Việt Nam.

Nguồn: Báo kênh 14

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *