• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
  • Theo dõi :

Xã hội phát triển không ngừng, con đường học vấn sau tốt nghiệp THCS không chỉ duy nhất là con đường đại học đối với học sinh. Đó phải là con đường phù hợp, vì nó đi theo suốt cuộc đời tiến thân, lập nghiệp của mỗi cá nhân. 

Thực trạng con đường học vấn sau tốt nghiệp THCS và nỗi băn khoăn không của riêng ai

Thực tế hiện nay cho thấy, việc nhìn nhận cởi mở và đầy đủ về con đường học vấn sau tốt nghiệp THCS và định hướng nghề nghiệp ở đại đa số phụ huynh học sinh – học sinh là chưa thật sự xác đáng.

Con đường học vấn, lập nghiệp, tiến thân theo lộ trình thứ tự: THCS – THPT – Đại học có còn phù hợp với tất cả học sinh, trong khi tỷ lệ ước tính của học sinh THCS không đạt vào kỳ thi đầu vào lớp 10 chiếm tỷ trọng không nhỏ?

Cùng với đó, việc xác định con đường học vấn đúng đắn, phù hợp với năng lực, sở thích và điều kiện của học sinh là nội dung quan trọng. Trong rất nhiều lí do và nguyên nhân dẫn đến việc phụ huynh – học sinh chưa quyết định được nên lựa chọn thế nào? Gửi gắm niềm tin nơi đâu thì học sinh đã phải mất rất nhiều thời gian, kể cả sự nhiệt huyết, năng lượng và sức trẻ.

Hội thảo giáo dục: “Lựa chọn nào cho con đường học vấn sau tốt nghiệp THCS” giải quyết nỗi lo lắng cho phụ huynh – học sinh

Hội thảo Lựa chọn nào cho con đường học vấn sau tốt nghiệp THCS

Thấu hiểu, đồng cảm với những mối quan tâm không chỉ riêng phụ huynh – học sinh, toàn xã hội về con đường học vấn sau tốt nghiệp THCS;

Chia sẻ, định hướng cho phụ huynh – học sinh con đường học vấn sau tốt nghiệp THCS phù hợp, đúng sở thích, điều kiện, năng lực và nhu cầu xã hội;

Giải quyết nỗi băn khoăn lo lắng cùng phụ huynh – học sinh về con đường học vấn sau tốt nghiệp THCS;

Đồng hành cùng phụ huynh – học sinh trên con đường tiến thân lập nghiệp sau tốt nghiệp THCS với con đường phù hợp, phương pháp mang tính thực tiễn cao, nội dung đầy đủ các kiến thức chuyên môn, kiến thức xã hội, kỹ năng mềm và kỹ năng làm việc.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ (APC) phối hợp cùng Phòng giáo dục huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng và 10 Trường THCS trên địa bàn huyện, tổ chức Hội thảo giáo dục:

“ Lựa chọn nào cho con đường học vấn sau tốt nghiệp THCS?”

Chương trình có sự tham dự của Tiến sĩ tâm lý học : Tô Nhi A, giảng viên, cố vấn, diễn giả, khách mời của nhiều kênh truyền hình nổi tiếng: HTV7, HTV9, VTV2,...nhiều đầu báo lớn như: Tuổi trẻ, Phụ nữ, Giáo dục,…ngoài ra còn là giảng viên thỉnh giảng của nhiều Trường đại học lớn tại TP.HCM và diễn giả khách mời của nhiều tỉnh, thành, nhiều sự kiện giáo dục trên cả nước.

Hội thảo giáo dục diễn chính thức vào thứ 2, ngày 23 tháng 05 năm 2022 tại 5 cụm Trường tại THCS Thị trấn Châu Thành; THCS Thiện Mỹ, THCS An Ninh, THCS An Hiệp, THCS Vũng Thơm với sức chứa mỗi điểm lên đến 300 học sinh – phụ huynh – thầy cô giáo.

Dưới góc nhìn tâm lý học – giáo dục học, Tiến sĩ Tô Nhi A chia sẻ, giao lưu, trao đổi về những đặc điểm về lứa tuổi, sở thích, năng lực của học sinh để từ đó học sinh hiểu rõ hơn về bản thân, phụ huynh hiểu rõ hơn ý muốn, năng lực và sở thích của con hơn để từ đó có những lựa chọn và cùng con đưa ra quyết định phù hợp.

Cùng với nội dung của Tiến sĩ tâm lý học Tô Nhi A, Đại diện Trường Cao đẳng Việt Mỹ cũng có vài phút chia sẻ về chương trình đào tạo dành cho học sinh sau tốt nghiệp THCS và cả những học sinh THPT và sau tốt nghiệp THPT chưa lựa chọn được con đường học vấn, tiến thân, lập nghiệp phù hợp.

Lựa chọn con đường học vấn sau tốt nghiệp THCS, THPT, tốt nghiệp THPT sao cho phù hợp?

Việc lựa chọn con đường học vấn sau tốt nghiệp THCS đã khó, nay chọn ngành nghề phù hợp với năng lực của học sinh càng khó hơn.

Có nhiều tiêu chí để xác định lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, các tiêu chí có thể kể đến là:

  • Nhu cầu xã hội nhiều
  • Phù hợp sở thích
  • Phù hợp năng lực, trình độ của học sinh
  • Phù hợp tài chính, điều kiện

Đặc biệt và cực kỳ quan trọng có thể kể đến là lựa chọn ngôi trường đào tạo, phương pháp đào tạo mang tính thực chiến cao, bám sát thực tế đơn vị, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để sau khi kết thúc khóa đào tạo, sinh viên hoàn toàn tự tin trở thành nhân viên có đầy đủ kinh nghiệm, năng lực để làm việc, hoàn toàn có thể nhận mức lương 8 con số.

Ngành nghề đào tạo tại APC với con đường học vấn sau tốt nghiệp THCS 

Đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội, nổi bật với nhóm ngành hot, lương tốt, cơ hội tăng tiến cao, cơ hội làm việc ở các tập đoàn lớn, thời gian đào tạo phù hợp, đòi hỏi năng lực của học sinh không quá cao, Trường Cao đẳng Việt Mỹ (APC) đào tạo các ngành đáp ứng tốt con đường học vấn sau tốt nghiệp THCS:

  1. Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm)
  2. Thiết kế đồ họa
  3. Quản trị khách sạn
  4. Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

Lộ trình đào tạo

Lộ trình đào tạo tại APC thực hiện theo nội dung chương trình song song: văn hoá và chuyên môn để sau 3 năm (gồm 09 học kỳ), sinh viên nhận được:

– Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Văn hóa phổ thông quốc gia

– Bằng Cao đẳng Chính quy

– Có đủ kỹ năng, năng lực, phẩm chất để làm việc và thăng tiến, ngay cả các công ty, tập đoàn lớn

– Quá trình học tập được thực tập thực tế tại các doanh nghiệp, công ty liên kết ngay từ năm nhất

– Cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập

Đặc biệt, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh sau tốt nghiệp THCS không đạt kỳ thi lớp 10, APC đào tạo chương trình Cao đẳng phổ thông 9+ (học cao đẳng không cần tốt nghiệp THPT): Đây là hướng đi mới, giải quyết nhu cầu học tập cao đẳng, liên thông đại học và giải quyết việc phân luồng học sinh không tham gia theo lộ trình THPT – Đại học mà vẫn sở hữu tấm bằng chính quy. Một số lợi ích có thể kể đến là:

– Tiết kiệm thời gian, lấy bằng Cao đẳng Chính quy và hoàn thành chương trình văn hoá THPT khi 18+ tuổi

-Tự tin tham gia làm việc, tự lập, tự thân xây dựng cuộc sống của mình

– Có nhiều thời gian trải nghiệm, tham gia thực tế vào công việc

-Rút ngắn thời gian, rút ngắn chi phí cơ hội

– Được định hướng nghề nghiệp từ rất sớm

– Cơ hội lương cao, ổn định từ năm 19 tuổi

– Sinh viên được trang bị kỹ năng sử dụng Ngoại ngữ và Tin học cần thiết cho giao tiếp và thực hành nghề nghiệp trong môi trường làm việc hiện đại.

– 70% thực hành, kiến tập tại doanh nghiệp từ những học kỳ đầu tiên

-Được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi ra trường

Hội thảo: “Lựa chọn nào cho con đường học vấn sau tốt nghiệp THCS?” là cơ hội để giải quyết tốt nhất con đường học vấn – nghề nghiệp cho học sinh

Với 2 nội dung chính: chia sẻ việc định hướng con đường học vấn sau tốt nghiệp THCS phù hợp; giới thiệu ngành học, môi trường đào tạo đáp ứng tốt nhu cầu việc học; Hội thảo giáo dục sẽ mang lại nhiều giá trị cho phụ huynh – học sinh, làm cơ sở để phụ huynh – học sinh thấy được tầm quan trọng của việc học sau khi tốt nghiệp THCS, lựa chọn nghề nghiệp. Hơn thế nữa là tìm được ngành nghề yêu thích, lương tốt, đặc biệt là đúng với sở thích và năng lực của học sinh.

Thông tin về hội thảo và đơn vị tổ chức

Trường Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ (American Polytechnic College – APC)

Số 84, Mậu Thân, P. An Nghiệp, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Hotline tuyển sinh: 02923 824 234

Hội thảo Giáo dục: “Lựa chọn nào cho con đường học vấn sau tốt nghiệp THCS?”

Thời gian tổ chức: ngày 23, tháng 5 năm 2022

Địa điểm tổ chức: 5 cụm điểm trường: THCS Thị Trấn Châu Thành, THCS Thiện Mỹ, THCS An Ninh, THCS An Hiệp, THCS Vũng Thơm

Diễn giả: Tiến sĩ Tâm lý học: Tô Nhi A

Theo dõi & Thích Fanpage Trường Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ để cập nhật thông tin mới nhất về tuyển sinh và hoạt động dạy học tại Trường.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *