• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
  • Theo dõi :

Campus tour Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ: Hành trình trải nghiệm & Hiểu bản thân của hơn 300 học sinh lớp 9 trường THCS Lê Hồng Phong thành phố Sóc Trăng đã chính thức diễn ra vào sáng ngày 19/03/2023.

campustour-cao-dang-viet-my-can-tho
Campus tour Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ có sự tham dự của hơn 300 học sinh và Giáo viên Trường THCS Lê Hồng Phong, TP. Sóc Trăng

Campus tour – Hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp nổi bật dành cho điểm trường và cụm điểm trường

Cùng với ngày hội hướng nghiệp 2023 lớn nhất khu vực ĐBSCL được tổ chức tại ĐHCT thì campus tour chính là hoạt động hướng nghiệp nổi bật được tổ chức tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ, dành riêng cho các trường và các cụm trường.

Ở tuổi 15, sau tốt nghiệp THCS, học sinh vẫn còn nhiều mong muốn phát triển theo con đường học vấn truyền thống. Tuy nhiên, đây không phải là con đường duy nhất và không phải là con đường dành cho tất cả.

Với công tác phân luồng sau THCS, chương trình Cao đẳng phổ thông đã trở thành sự lựa chọn vô cùng tối ưu dành cho học sinh tốt nghiệp THCS với các lợi thế: học sớm – lập nghiệp nhanh, gia nhập vào thị trường lao động chuyên nghiệp ngay từ tuổi 19.

campustour-cao-dang-viet-my-can-tho
Campus tour Cao đẳng Việt Mỹ Cần thơ của hơn 300 học sinh lớp 9 Trường THCS Lê Hồng Phong, thành phố Sóc Trăng

Campus tour: Trải nghiệm & Hiểu bản thân thông qua các hoạt động

Nằm trong mục tiêu giúp học sinh lớp 9 có thể trải nghiệm nhiều nhất và tốt nhất môi trường học tập tại Cao đẳng, Đại học; cũng như hiểu rõ hơn về các ngành nghề đào tạo và khám phá sở thích và năng lực bản thân, Campus tour Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ là một chuyến hành trình trải nghiệm thú vị, đầy khám phá.

? Không gian Văn phòng Khoa Thiết kế: tham quan các sản phẩm Thiết kế đồ hoạ do chính tay các bạn sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ thực hiện. Tại đây, học sinh được chiêm ngưỡng các tác phẩm thiết kế đẹp mắt và được giới thiệu về những nguyên tắc cơ bản trong bố cục, màu sắc và cách phối màu cơ bản trong thiết kế.

campustour-cao-dang-viet-my-can-tho
Không gian khoa thiết kế nổi bật với các sản phẩm của sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ

? Không gian phòng Thực hành khách sạn: Trải nghiệm bày trí bàn tiệc Âu, bàn tiệc Á và trải nghiệm làm đồ uống tại quầy bartender phòng thực hành khách sạn dành cho chuyên ngành Quản trị khách sạn.

campustour-cao-dang-viet-my-can-tho
Một ngày trải nghiệm thú vị với quầy bar của học sinh lớp 9 Trường THCS Lê Hồng Phong thành phố Sóc Trăng

? Không gian phòng thực hành Công nghệ thông tin: Tham quan và tự tay trải nghiệm các ứng dụng tại khu vực Phòng thực hành, dành cho chuyên ngành Ứng dụng phần mềm; Thiết kế web

campustour-cao-dang-viet-my-can-tho
Học sinh lớp 9 Trường THCS Lê Hồng Phong thành phố Sóc Trăng trải nghiệm các phần mềm của chuyên ngành Thiết kế web trong ngày Hội.

? Không gian sinh hoạt chung: Phòng dành cho các hoạt động của sinh viên, câu lạc bộ tại trường, đồng thời cũng là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động talkshow, workshop, giao lưu văn hoá – nghệ thuật,…

? Không gian chơi trò chơi và nhận quà

campustour-cao-dang-viet-my-can-tho
Học sinh THCS Lê Hồng Phong nhận quà may mắn từ chương trình

➡️ Ngoài ra, các hoạt động khác như: vẽ Henna, loto show, check-in nhận quà cũng là những điểm thu hút đông đảo học sinh trải nghiệm và giải trí.

campustour-cao-dang-viet-my-can-tho
Học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong nhận quà may mắn từ chương trình

Campus tour: Hướng nghiệp để hiểu bản thân & lựa chọn con đường học vấn phù hợp sau tốt nghiệp THCS

Sau những giây phút trải nghiệm và có những định hình cơ bản về ngành, nghề, môi trường học tập hệ Cao đẳng, Đại học,… học sinh được lắng nghe những chia sẻ về: con đường học vấn phù hợp sau tốt nghiệp THCS, lợi thế của chương trình Cao đẳng phổ thông, đặc biệt là những những tips để khám phá bản thân, hiểu được năng lực, sở thích của bản thân và nhu cầu xã hội về ngành học,… đây là nội dung thiết thực, quan trọng và vô cùng hữu ích để bản thân học sinh có cái nhìn mới hơn, ưu việt hơn về con đường học vấn và lựa chọn ngành học sau tốt nghiệp THCS.

campustour-cao-dang-viet-my-can-tho
Học sinh tham gia hoạt động hướng nghiệp tại Campus tour Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ ngày 19/03/2023

Xem link ảnh sự kiện TẠI ĐÂY!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *