• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
  • Theo dõi :

Ngày 18/1 vừa qua, thầy trò khoa Đào tạo quốc tế với chuyên ngành quản trị khách sạn (BTEC) đã có chuyến kiến tập với hành trình 3 ngày 2 đêm vô cùng bổ ích và thú vị tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Chuyến đi không những tạo cơ hội cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm, học tập thực tế tại các khách sạn 4 * 5* Đà Lạt mà còn là dịp để sinh viên khoa thêm gắn kết và cùng tạo thêm nhiều kỷ niệm sinh viên đáng nhớ hơn. 

Sinh viên cùng Thạc sĩ Nguyễn Anh Phú – Giảng viên BTEC chụp ảnh lưu niệm trong chuyến đi.

Điểm đến đầu tiên trong chuyến kiến tập chính là khách sạn River Prince DaLat, một khách sạn lâu đời và sang trọng tại Đà Lạt với gần 10 năm hoạt động. Vừa đặt chân vào khách sạn, các bạn sinh viên Việt Mỹ nhận được sự đón tiếp vô cùng nhiệt tình, thân thiện của các anh chị nhân viên và hướng dẫn ngay quy trình check-in của khách sạn, những tình huống thực tế nhất mà các nhân viên lễ tân thường gặp và hé lộ những “mẹo” xử lý mà một nhân viên tiền sảnh cần phải biết. 

Kỹ năng lễ tân, check in – check out khách sạn, cách xử lý tình huống khéo léo, … được các ‘tiền bối’ trong nghề chia sẻ

Cũng tại River Prince DaLat, các bạn sinh viên tiếp tục được tạo cơ hội để tìm hiểu rõ hơn vai trò, nhiệm vụ đa dạng các vị trí trong môi trường khách sạn, tham gia các giờ thực hành về nghiệp vụ nhà hàng, buồng phòng,… ngay tại khách sạn dưới sự hướng dẫn của các nhân viên kỳ cựu của khách sạn. Nhiều hơn thế nữa, các bạn ấy còn được chia sẻ những câu chuyện về nghề để từ đó mỗi bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về ngành nghề mình đang theo học, sau này sẽ dễ dàng lựa chọn cho bản thân những hướng đi phù hợp trong tương lai. 

Sinh viên BTEC hào hứng với những trải nghiệm thực hành nghiệp vụ tại khách sạn 5*
Thành thạo thực hiện kỹ năng nghiệp vụ nhà hàng quen thuộc

Anh Linh Võ – Housekeeping Manager của River Prince DaLat, một bậc ‘tiền bối’ với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Housekeeping, chia sẻ với sinh viên APC nhiều câu chuyện thực tế, bài học hữu ích để các bạn hiểu rõ hơn về nghề, anh chia sẻ: ‘Sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ năng động, tự tin, các bạn đến với khách sạn trong tâm thế là người để học để hiểu chứ không đơn thuần chỉ đến tham quan, lắng nghe. Các bạn đã đặt rất nhiều câu hỏi nghề nghiệp cho thấy các bạn ấy đã chuẩn bị và tìm hiểu kỹ càng về ngành nghề.’ 

Anh Linh Võ đánh giá cao tinh thần học hỏi của sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ

 

 

 

Trực tiếp kiểm tra, đánh giá cũng như góp ý những kỹ năng quan trọng trong nghiệp vụ

Trong hành trình tiếp theo của Đoàn sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ, các bạn được tham quan khách sạn Swiss-Belresort Tuyền Lâm – một trong những khách sạn hiện đại có view đẹp nhất tại Đà Lạt. Trải nghiệm nhiều hoạt động lý thú, thưởng ngoạn những phong cảnh được mệnh danh là ‘đặc sản’ của Đà Lạt, sinh viên còn được anh Phạm Văn Hảo – Trưởng bộ phận ẩm thực của Swiss – Belresort  chia sẻ nhiều ‘bi kíp’ trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn, ẩm thực, cách phục vụ khéo léo, cách ứng xử thông minh hay những bật mí về lĩnh vực này. 

Nhiều kiến thức được chia sẻ trong buổi kiến tập, sẽ là tài sản quý giá trong hành trang xin việc sau này của các bạn sinh viên

Bạn Lê Thanh Trúc – SV quản trị khách sạn hệ BTEC chia sẻ: “Chuyến đi thật sự mang đến cho mình những trải nghiệm vô cùng đang nhớ. Mình đặt ấn tượng với sự sang trọng và cảnh quan tuyệt đẹp tại Swiss-Belresort Tuyền Lâm.”

Tranh thủ lưu vài bức ảnh để làm kỷ niệm trong chuyến kiến tập thực tế
SV Việt Mỹ đã đến lại ấn tượng cho Ban giám đốc của các khách sạn khi đến kiến tập nhờ sự chỉn chu đồng phục, tinh thần học tập

Cùng với những bài học vô cùng bổ ích tại các khách sạn, các bạn thầy trò lớp quản trị khách sạn 5173BMH đã có những kỷ niệm ý nghĩa tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Hoa Sơn Điền Trang, thác Datanla,… Đây quả thật là một chuyến tham quan vô cùng thành công đáng nhớ, để lại những kỷ niệm thanh xuân khó quên cho các bạn sinh viên.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *