• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
  • Theo dõi :

Còn không quá 2 tháng nữa là các thí sinh chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Một vài bước chuẩn bị; một ít lưu ý nhỏ nhưng là điều cần thiết để vượt qua kỳ thi nhẹ nhàng. Bây giờ và sẽ không bao giờ nếu không có sự chuẩn bị trước. Hãy cùng Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ điểm qua một vài điều cần chuẩn bị các bạn nhé!

Chuẩn bị kiến thức vững vàng, chắc chắn

Kiến thức là điều quan trọng. Có nền tảng kiến thức vững chắc sẽ giúp các sĩ tử làm bài tốt và vượt qua các đề thi một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để có được lượng kiến thức ổn định và vững chắc thì các sĩ tử cần có mục tiêu, kế hoạch ôn tập cụ thể, khoa học.

Xây dựng mục tiêu và kế hoạch ôn tập khoa học

ky-thi-tot-nghiep-thpt-quoc-2023

Để có một kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 vượt mong đợi, thí sinh cần phải thiết lập mục tiêu cụ thể và lập kế hoạch cho quá trình ôn luyện. Mục tiêu này cần phải phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của từng người. Lập kế hoạch cụ thể sẽ giúp các sĩ tử biết được bạn cần học tập những gì, phải học bao nhiêu giờ một ngày, tuần hoặc tháng, lên lịch thời gian học tập và ôn tập để đảm bảo việc học tập diễn ra hiệu quả và có kết quả tốt.

Trước khi bắt tay vào việc ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 thì các em cần xác định những mục tiêu mà bản thân mong muốn đạt. Ngôi trường và ngành học mà mình sẽ theo học trong những năm tới. Điểm số dự kiến mình đạt được. Khi đã có mục tiêu cụ thể thì bạn hãy lên kế hoạch các đầu công việc cần phải làm. Hãy nhớ xem xét đâu là công việc cần thực hiện trước nhé.

Duy trì ôn luyện thường xuyên và liên tục

Để đạt được thành công trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, duy trì ôn luyện thường xuyên và liên tục là cực kỳ quan trọng. Thí sinh cần phải dành thời gian mỗi ngày để ôn tập và luyện đề bằng cách tuân thủ theo những nguyên tắc sau:

» Ôn tập kiến thức cơ bản mỗi ngày: Học sinh cần phải ôn tập kiến thức cơ bản, đặc biệt là những nội dung trọng tâm, kiến thức cơ bản để có thể làm bài tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023. Bạn có thể dành 2-3 tiếng mỗi ngày để ôn tập và làm bài tập.

» Luyện đề mỗi ngày: Sau khi ôn tập kiến thức cơ bản, học sinh cần thực hành và củng cố kiến thức bằng cách luyện đề mỗi ngày. Bạn có thể tìm các đề thi tham khảo như đề thi của các trường, đề thi của bộ giáo dục hoặc các đề thi của các nhà xuất bản sách giáo khoa.

» Ghi chép và đánh dấu lại những điểm mạnh, điểm yếu: Trong quá trình ôn tập và luyện đề, học sinh cần phải ghi chép lại những điểm mạnh và điểm yếu của mình để cải thiện khả năng làm bài. Bạn nên đánh dấu lại các câu hỏi mà mình chưa hiểu hoặc sai để sau đó có thể tìm hiểu lại và tránh mắc phải những sai lầm tương tự.

» Thực hiện đầy đủ và chính xác các bài tập: Học sinh cần thực hiện đầy đủ và chính xác các bài tập để có thể nắm vững kiến thức cơ bản và tránh mắc sai lầm. Bạn cũng nên sử dụng các tài liệu ôn thi tốt nghiệp THPT 2023 chính xác để làm bài tập

Một kế hoạch học tập, ôn luyện khoa học và hiệu quả không chỉ đạt được mục tiêu về kiến thức, kỹ năng mà còn phải đảm bảo được sức khoẻ và tinh thần tốt nhất đến ngày thi và sau khi thi xong. Nên cần lưu ý về điều này nhé!

ky-thi-tot-nghiep-thpt-2023

Tập trung cao độ

Tập trung cao độ là yếu tố quan trọng để học sinh có thể đạt được thành tích tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Học sinh cần tìm nơi học tập phù hợp để giúp tập trung cao độ hơn. Bạn nên chọn nơi yên tĩnh, không có sự phân tâm và có không gian thoải mái để học tập.

Hãy cố gắng hạn chế vài mạng xã hội để tập trung học trong khoảng 1 tiếng rồi giải trí sau, tránh việc ngồi lì 3-4 tiếng nhưng chẳng học được gì.

Tham gia các buổi học nhóm

Thường xuyên tham gia các buổi học nhóm là một trong những phương pháp hiệu quả để sĩ tử đạt được hiệu suất ôn luyện cao hơn. Các buổi học nhóm giúp học sinh học và trao đổi kiến thức với nhau, giải đáp thắc mắc, tăng cường sự tự tin và cải thiện khả năng học tập.

Các bạn có thể hình thành các nhóm học tập để trao đổi, tranh luận với nhau, nói cho nhau nghe. Những người hiểu rõ vấn đề nên chủ động giảng cho người khác nghe, như vậy tất cả cho người nghe lẫn người nói, bởi khi nói cho người khác nghe, hoặc giảng cho người khác thì chắc chắn sẽ nhớ được nội dung sâu sắc.

Đảm bảo sức khoẻ tốt trước, trong và sau thi

Một kỳ thi điểm đạt điểm cao ngất ngưỡng sẽ chẳng có ý nghĩa gi nếu đó là một quá trình bào mòn sức khoẻ và vắt kiệt tinh thần. Đây không phải là cách ôn luyện khoa học. Hãy sắp xếp và lên lịch ôn luyện vừa phải, xác định đúng trọng tâm và đạt yêu cầu đặt ra theo kế hoạch, tránh việc ôn quá sức, quá độ hoặc quá say mê ôn luyện.

Một trong vài cách giúp sĩ tử thoải mái hơn, giảm áp lực hơn trong việc ôn luyện là: chia nhỏ thời lượng ôn luyện và xen vào đó là các hoạt động giải trí như: nghe nhạc, đi dạo, tập vài động tác đơn giản, trò chuyện cùng ai đó hoặc hát vu vơ để vực dậy tinh thần và năng lượng cho bản thân. Ngoài ra, người học cần xây dựng thời gian biểu sinh hoạt khoa học: ăn uống đủ chất, ngủ đủ giấc, không thức khuya, ăn uống điều độ và đủ chất.

Đặc biệt, giai đoạn nước rút, việc ôn luyện sẽ làm hao mòn sức khoẻ và tinh thần hơn. Nên giai đoạn này cần có lịch ôn luyện, giải trí càng cụ thể càng tốt. Càng về gần ngày thi sĩ tử nên giãn việc ôn luyện và giải trí với tuần suất nhiều hơn để cân bằng, duy trì sức khoẻ và tinh thần được tốt nhất.

Duy trì tâm lý tốt trước, trong và sau thi

Tâm lý ổn định giúp vượt qua kỳ thi tốt. Thực tế cho thấy nền tảng kiến thức chắc, kỹ năng tốt nhưng tâm lý hoang mang, lo lắng, hồi hộp, không ổn định sẽ là một trong những nguyên nhân dẫn đến một kết quả không mong đợi.

Cần làm gì để duy trì trạng thái tâm lý tốt trong suốt quá trình thi? Tất cả đều phải được rèn luyện và thường xuyên rèn luyện. Ngoài việc ôn luyện có nền tảng kiến thức chắc thì duy trì tâm lý tốt cũng nên có kế hoạch để rèn luyện. Có thể cân nhắc một vài cách rèn luyện như sau:

  1. Thường xuyên mô phỏng các buổi thi thực tế(xác định thời gian, không gian, đề bài gần giống với thi thực tế)
  2. Luyện giải đề theo khung thời gian thực tế (giúp thí sinh giảm được áp lực thời gian, có cách phân chia thời gian hợp lý)
  3. Rèn luyện độ tập trung trước những hoàn cảnh có nhiều tác nhân bên ngoài ảnh hưởng
ky-thi-tot-nghiep-thpt-2023
Tăng cường học nhóm trong ôn thi kỳ thi tốt nghiệp thpt 2023

Gần đến kỳ thi, Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ chúc tất cả các thí sinh tự tin, vượt qua kỳ thi với kết quả cao nhất.

Cao đẳng chính quy: Chương trình học sớm – làm nhanh, không áp lực thi cử

Cao đẳng chính quy, chương trình đào tạo cao đẳng dành cho học sinh tốt nghiệp THPT với hình thức xét tuyển. Chỉ cần tốt nghiệp THPT là học sinh hoàn toàn có thể lựa chọn một ngành học xu hướng và yêu thích tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ.

Ngành học xu hướng dành cho học sinh tốt nghiệp THPT

Khu vực tuyển sinh và độ tuổi: Không giới hạn

Thời gian đào tạo: 2 năm 4 tháng

Thời gian chuyển tiếp đại học: từ 1.5 năm

Cơ hội sở hữu bằng Đại học trước tuổi 21

Đào tạo 70% thời lượng thực chiến

Học phí cố định toàn khoá học

Cam kết 100% có việc làm sau tốt nghiệp

Đăng ký nhanh tại:  https://cdcq.caodangvietmyphuquoc.edu.vn/

ky-thi-thpt-2023

Đến ngay Địa chỉ: Số 9, đường A6, KDC Hưng Phú 1, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ

Hotline/ Zalo: 0292 3824 234 | 0903 858 380 | 0937 910 212 | 0939 431 436 | 0907 031 018 | 0939 679 911 | 0939 184 111

Liên hệ trực tiếp facebook/ Tiktok: @caodangvietmycantho

Liên hệ trực tiếp với nhà trường để được hướng dẫn cách tuyển sinh và các hồ sơ, thủ tục cần thiết.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *