• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
  • Theo dõi :

Ngành học Quan hệ công chúng – PR tại Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, thu hút được sự yêu thích của các bạn trẻ. Được coi là “nghề thổi hồn cho thương hiệu”, PR có vai trò quan trọng trong quá trình quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp.

Tại Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ, sinh viên khi học Quan hệ công chúng không chỉ có kiến thức về Marketing và Truyền thông, còn được trải nghiệm trau dồi các kỹ năng: tổ chức sự kiện, kỹ năng mềm, ngoại ngữ,… Chính vì vậy mà cơ hội việc làm sau ra trường đối với ngành là vô rộng mở và nhiều lựa chọn. Cùng trường tìm hiểu ngay về cơ hội nghề nghiệp ngành này nhé:

1. Vị trí việc làm sau ra trường dành cho sinh viên học Quan hệ công chúng

hoc-quan-he-cong-chung

Sinh viên học Quan hệ công chúng Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ sau tốt nghiệp được đảm bảo có việc làm 100%. Tùy vào sở thích và năng lực của mỗi người, các bạn có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp tự tin ứng tuyển như:

Chuyên viên tổ chức sự kiện, quan hệ khách hàng, quan hệ báo chí; Nhân viên truyền thông nội bộ, truyền thông doanh nghiệp; Chuyên viên PR làm việc ở các tại các cơ quan nhà nước, tổ chức phi lợi nhuận.

Mặc dù học quan hệ công chúng, nhưng sinh viên ra trường có khả năng làm mọi công việc liên quan đến truyền thông như: Sáng tạo nội dung truyền thông, truyền thông media, nghiên cứu phát triển thương hiệu, marketing… Vì vậy bạn sẽ không lo phải “đói việc làm” sau khi ra trường đâu nhé.

2. Học Quan hệ công chúng làm việc ở đâu?

Phạm vi công việc của ngành học Quan hệ công chúng khá là rộng. Tùy theo mục tiêu nghề nghiệp và lĩnh vực mà bạn yêu thích: giáo dục, thời trang, giải trí, kinh doanh… để ứng tuyển. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quan hệ công chúng có nhiều hướng phát triển nghề nghiệp:

  • Những bạn yêu thích trải nghiệm, thử thách bản thân ở nhiều dự án, chiến dịch quảng bá các loại hình sản phẩm đa dạng có thể làm việc tại các công ty agency, công ty chuyên về truyền thông quảng cáo,…
  • Nếu bạn muốn gắn bó với một loại hình sản phẩm, dịch vụ thì có thể ứng tuyển vào các vị trí chuyên viên PR làm việc tại bộ phận truyền thông, bộ phận Marketing tại các doanh nghiệp.

hoc-quan-he-cong-chung

  • Nếu bạn yêu thích làm việc trong ngành giải truyền thông, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí như phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên, MC…

hoc-quan-he-cong-chung

3. Mức lương hấp dẫn ngành học Quan hệ công chúng

Theo thống kê, mức lương trung bình của một chuyên viên PR dao động từ thấp nhất là 8.000.000/ tháng đến cao nhất là 50.000.000/ tháng. Cụ thể hơn, mức lương của sinh viên mới ra trường tại các công ty truyền thông, quảng cáo trung bình từ 7.000.000đ – 12.000.000đ. Nhóm chuyên viên tại các công ty, tập đoàn lớn có thu nhập cao hơn từ 15.000.000 – 20.000.000 .

hoc-quan-he-cong-chung

Những mức lương này có thể cao hơn rất nhiều nếu bạn có thêm khả năng ngoại ngữ và làm việc tại các công ty, tập đoàn quốc tế hoặc các tổ chức ngoại giao, phi chính phủ

Nhà trường đặc biệt chú trọng hoạt động thực tập trải nghiệm và thực hành dành cho sinh viên. Với chương trình đào tạo thực tiễn, sinh viên học Quan hệ công chúng được kiến tập, thực tập ngay từ năm 1. Không chỉ vậy, sinh viên còn có cơ hội thực tập tại các công ty truyền thông, trực tiếp tham gia vào quy trình PR tại các doanh nghiệp lớn mà trường hợp tác. Sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ được trang bị toàn diện kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp ngành học Quan hệ công chúng – trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao doanh nghiệp.  Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ đang nhận hồ sơ xét tuyển ngành Quan hệ công chúng – Nộp hồ sơ ứng tuyển tại đây

 Campus Cần Thơ: Số 9, đường A6, Hưng Phú 1, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, Tp. Cần Thơ

 Campus Phú Quốc: Số 2A, Nguyễn Chí Thanh, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *