• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
  • Theo dõi :

Có lẽ ai cũng biết tầm quan trọng của giáo dục đối với sự phát triển của một quốc gia. Giáo dục giúp tạo ra nguồn nhân lực chất lượng để phục vụ nhu cầu phát triển của đất nước. Giáo dục còn góp phần ổn định chính trị – xã hội (đời sống và cách hành xử của người dân văn minh hơn). Quan trọng hơn hết, giáo dục góp phần gia tăng chỉ số phát triển của con người (HDI).

Trong thời buổi kinh tế thị trường khó khăn như hiện nay, các doanh nghiệp luôn luôn hướng đến những người học thật, làm thật. Do đó để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, cao đẳng Việt Mỹ ứng dụng quy trình dạy và học quốc tế. Mô hình đào tạo tại Việt Mỹ với 70% thời lượng là thực hành. Các sinh viên sẽ được tiếp cận với công việc thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Song song đó Việt Mỹ cũng ứng dụng những phương pháp học tiên tiến như:

  • Phương pháp học theo dự án (Project Based Learning)

Đây là mô hình tập trung vào thực hành, sinh viên được trực tiếp thực hành các vấn đề mà giáo viên đặt ra. Cùng nhau thảo luận nhóm, phân chia công việc, cùng với các học viên khác tìm ra mối liên hệ giữa các vấn đề và đưa ra giải pháp.

Phương pháp học này giáo viên không còn áp đặt phương pháp hoặc kiến thức cho sinh viên. Người học phải tự nghiên cứu dưới sự dẫn dắt và chia sẻ của giảng viên.

Phương pháp học thông qua thực hành tại trường Cao đẳng Việt Mỹ

  • Phương pháp kỹ thuật tạo ra ý tưởng (Brainstorming):

Mục đích của phương pháp này là giúp cho học viên tránh lối mòn học áp đặt theo kiểu cũ. Học viên sẽ được phân nhóm, tự do đưa ra ý tưởng (kể cả những ý tưởng cực kỳ bay bổng). Sau đó mọi người sẽ cùng nhau cho ý kiến về các ý tưởng để kéo chúng về thực tế hơn. Với nguyên tắc là tôn trọng ý tưởng của nhau, không có ý tưởng nào tồi. Cứ như vậy mọi người sẽ tìm ra những giải pháp mới cho vấn đề đang học, những câu hỏi được thảo luận và chia sẻ với nhau (người chia sẻ thì nhớ kiến thức lâu hơn và người được chia sẻ thì tiếp thu nhanh hơn).

Tại APC, mọi người thường xuyên áp dụng Brainstorming để giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, nhà trường còn chủ động tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các sự kiện, chương trình hoạt động xã hội nhằm mục đích rèn luyện cho sinh viên sự tự tin, khả năng làm việc độc lập cũng như trang bị thêm cho sinh viên những kỹ năng mềm cần thiết để nhanh chóng tìm được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Hình ảnh một buổi giao lưu văn hóa giữa sinh viên Việt Mỹ và bạn bè quốc tế.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *