• Thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest
  • Theo dõi :

Phụ huynh? Thầy cô? Khách hàng hay Bạn bè? Câu trả lời của bạn sẽ là ai? Lời giải đáp đến từ anh Đào Minh Vũ – Giám đốc Tổ chức Sự kiện, Công ty Truyền thông Unlimited Entertaiment qua buổi chia sẻ với các bạn sinh viên ngành Quan hệ công chúng vào ngày 25/4 vừa qua.

Việc học tập kiến thức cần gắn liền với đam mê của bản thân và nhu cầu thực tiễn của xã hội. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực truyền thông, anh Đào Minh Vũ đã giúp các bạn sinh viên định hướng nghề nghiệp trong tương lai dựa trên những kế hoạch cho chính bản thân mình theo thời gian.

Anh Đào Minh Vũ đặt ra vấn đề cho các bạn sinh viên.
Anh Đào Minh Vũ đặt ra vấn đề cho các bạn sinh viên.

Theo đuổi đam mê đã trở thành lời tuyên ngôn chính thức của giới trẻ ngày nay. Tại sao lại như vậy? Vì khi bạn làm việc với niềm đam mê một cách tích cực thì nó sẽ làm bạn phát triển nhanh hơn rất nhiều so với việc kiếm tiền đơn thuần. Niềm đam mê thôi thúc bạn tìm ra những cách tốt nhất để cải thiện, nó đưa bạn đến những cuộc chơi lớn hơn với nhiều thành công hơn và chắc chắn, bạn sẽ học được tất cả các kỹ năng trong thời gian ngắn”, anh Vũ chia sẻ.

Những chia sẻ trong buổi giao lưu thực tế.
Những chia sẻ trong buổi giao lưu thực tế.

Báo chí là quyền lực thứ tư trong xã hội, là tiếng nói của ngành PR (Public Relation), là bên thứ 3 giúp PR khẳng định niềm tin với công chúng. Do đó, việc xây dựng và duy trì các mối quan hệ báo chí nói riêng và quan hệ xã hội (XH) nói chung là một phần rất quan trọng để theo đuổi đam mê của bản thân.

Bên cạnh việc chia sẻ cách tạo lập và duy trì các mối quan hệ xã hội, anh Vũ còn nhấn mạnh nhóm giàu sức ảnh hưởng của mỗi cá nhân trong xã hội bao gồm: báo chí, người nổi tiếng, nhà phân phối/ nhà bán lẻ và đồng nghiệp/ bạn bè. Đây cũng chính là lời giải đáp cho câu hỏi “Ai sẽ trả tiền cho đam mê của bạn?”.

 

Các bạn sinh viên tích cực đưa tay đặt ra các câu hỏi dành cho khách mời.
Các bạn sinh viên tích cực đưa tay đặt ra các câu hỏi dành cho khách mời.

 

Sự góp mặt của của các giảng viên trong buổi giao lưu.
Sự góp mặt của của các giảng viên trong buổi giao lưu.

Qua buổi chia sẻ của anh Đào Minh Vũ, các bạn sinh viên ngành Quan hệ Công chúng đã đúc kết được những kinh nghiệm bổ ích riêng cho bản thân mình. Kiến thức thực tiễn giúp các bạn hiểu sâu hơn về ngành học cũng như giúp các bạn biết hoạch định những chiến lược dài hạn cho tương lai sau này.

Kết thúc buổi giao lưu, anh Minh Vũ cũng đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tham gia vào các dự án anh đang thực hiện trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi học chuyên đề:

Buổi học chuyên đề Cao Đẳng Việt Mỹ

Buổi học chuyên đề Cao Đẳng Việt Mỹ

Buổi học chuyên đề Cao Đẳng Việt Mỹ

Buổi học chuyên đề ngành quan hệ công chúng 3

Buổi học chuyên đề ngành quan hệ công chúng 2

Buổi học chuyên đề ngành quan hệ công chúng

Nguồn: Khoa Quản trị kinh doanh, trường Cao Đẳng Việt Mỹ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *