Ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ là ngành hấp dẫn, là ngành học bền vững và hiện đại. Sự biến động và phát triển nhiều mô hình kinh doanh như hiện nay từ sớm đã thu hút sự tò mò của giới trẻ, đặc biệt là thế hệ Gen Z. Học Ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ là học gì? Cơ hội việc làm ra sao? Cùng Cao đẳng Việt Mỹ Phú Quốc tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ học những gì?

Quản trị doanh nghiệp là việc quản lý hoạt động kinh doanh của các tổ chức và doanh nghiệp. Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được trang bị kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về tổ chức và quản lý các hoạt động kinh doanh, cũng như các kỹ năng về chiến lược, quản trị và điều hành các loại hình doanh nghiệp hiện nay. Các môn học tiêu biểu liên quan đến chuyên ngành này bao gồm: quản trị dự án, quản trị sản xuất, quản trị marketing, quản trị chiến lược, quản trị nhân lực,…

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng cần thiết trong ngành như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch, đàm phán, thương lượng, giải quyết vấn đề trong kinh doanh.

Ai có thể học Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Nếu bạn sở hữu một trong các yếu tố sau thì Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ là ngành học khá phù hợp với bạn: Đam mê và sở thích về quyền lực, lãnh đạo, quản trị, kinh doanh, có hứng thú về những biến động kinh tế – xã hội, có tính nhanh nhẹn, hoạt bát, tích cực, có tư duy logic, quyết đoán, có khả năng xử lý tình huống, khả năng thuyết phục và đàm phán, có kinh nghiệm, năng động, tự tin, quyết đoán, biết chấp nhận rủi ro, có khả năng kiên nhẫn và linh hoạt trong xử lý tình huống,… Tuy nhiên, để có thể phát triển trong lĩnh vực nhiều cạnh tranh, nhiều biến động và mang ý nghĩa giai đoạn như thế này, người học cần phải rèn giũa, tích lũy nhiều kinh nghiệm, kiến thức và trải nghiệm,.. đặc biệt những kiến thức nền tảng.

Cơ hội việc làm trong lĩnh vực Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

Xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế và sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp nước ngoài, cơ hội việc làm trong lĩnh vực Quản trị doanh nghiệp khá rộng mở. Hơn nữa với thị phần cực lớn của quy mô doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, thì cơ hội việc làm cũng như nhu cầu tuyển dụng của ngành này là cực lớn.

Sinh viên tốt nghiệp Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ đủ năng lực, trình độ làm việc tại các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước với đa dạng vị trí công việc tại các bộ phận như:

• Bộ phận kinh doanh
  • Bộ phận bán hàng
  • Bộ phận nhân sự
  • Bộ phận Quảng cáo -Truyền thông – Marketing
  • Chăm sóc khách hàng
  • Vận hành doanh nghiệp
  • Quản lý cung ứng
  • Tài chính
  • Sản xuất
  • Khởi nghiệp

Học Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Cao đẳng Việt Mỹ Phú Quốc